Van điện từ khí nén là gì và vai trò của nó ra sao?

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 29, 2018
Ngày nay chúng ta có thể bắt gặp các loại van khí nén ở khắp mọi nơi khác nhau và đa số thì chúng đều có mặt ở trong các loại máy móc sản xuất hoạt động bằng khí nén. Máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều ngành sản xuất, điển hình là các ngành về sữa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy, xe đạp và các loại máy móc khác… Cơ cấu và thành phần chính trong mỗi hệ thống khí nén sẽ gồm: van điện từ khí nén, xy lanh, bộ lọc khí… Trong đó thì van khí nén điện tử là một bộ phận đặc biệt quan trọng và không thể thiếu được. Nó đang cùng con người phát triển lên một xã hội công nghiệp hiện đại, hiệu quả và an toàn.
Van điện từ khí nén hay còn được gọi là van đảo chiều tác động bằng nam châm điện. Đây là một thiết bị cơ điện, nó được dùng để điều khiển dòng chảy của chất khí hoặc chất lỏng qua van dựa trên nguyên lý đóng mở hay di chuyển vị trí để thay đổi hướng của dòng khí nén. Việc sử dụng thành thạo van điện từ khí nén sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh được dòng khí nén một cách chính xác nhất giúp cho quá trình hoạt động được trơn tru.
Những chiếc van này vừa các tác dụng tích trữ nguồn khí trong bình lâu dài mà không bị rò rỉ ra bên ngoài. Bên cạnh đó, trong quá trình nén khí vào trong bình, nếu như mức áp suất cứ tăng liên tục cho đến khi vượt quá mức chịu đựng của bình sẽ dẫn đến hiện tượng nổ bình hoặc khí bị phun trào ra ngoài sẽ cực kì nguy hiểm. Nhưng nhờ vào các van khí nén nhất là van tràn, khi nhận biết được áp suất tăng quá cao thì van tràn sẽ tự động xả một phần khí bên trong bình giúp cân bằng áp suất và giữ an toàn.
Muốn có một hệ thống máy khí nén hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo độ an toàn cao thì bạn cần phải lắp đặt các loại van điện từ khí nén chính hãng có chất lượng tốt. Ngoài ra thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần kiểm tra, vệ sinh và thay thế van thường xuyên để giúp tăng tuổi thọ cho van và đảm bảo rằng không có bất cứ sự cố bất thường nào xảy ra. 
Nếu bạn đang có nhu cầu mua van điện từ khí nén chính hãng thì hãy liên hệ với B&G Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm van khí nén chính hãng có chất lượng và giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.
 
warningComments are closed.