Trước chung kết chừng 1 tháng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time August 7, 2017

Trước chung kết chừng 1 tháng, Jun có bày tỏ sự lo lắng với tôi về tiết mục chung kết. Hai anh em có dành thời gian ra nghiên cứu một vài nhân vật, vài tiết mục.
Tôi đã giới thiệu cho Jun một nhân vật mà tôi đã định làm ở chung kết năm đó. Nghe bài, Jun thích, và khi gặp lại trên chuyến xe cùng nhau đi Châu Đốc với nhà Jun, cậu bé đã hát tôi nghe. Tôi gật gù, giống đó, duyên đó em.
Nhưng trong lòng Jun lúc đó tôi biết là còn hoang mang, còn ngổn ngang trăm mối. Tiết mục có thể hay có thể giống. Nhưng chắc gì, nó đã hợp với Jun. Nói chuyện lâu ngày, tôi luôn hỏi, em muốn gì ở cuộc thi này? Câu trả lời nhận được, đều là, em muốn vui, em không muốn nặng nề, em muốn giải trí. Vậy là đủ.
Jun gửi tôi vài tiết mục khác, trong đó có Hoa Hậu Châu Á mà Jun đã chọn trong đêm chung kết. Tôi thấy mạo hiểm. Vì tiết mục chủ yếu diễn hài, hát chẳng nhiều và nói thật, so với những tiết mục phô trương giọng hát, tiết mục này thuần giải trí. Thậm chí, chú Hoài Linh trước đêm chung kết còn hâm doạ, đừng ai giả giám khảo, sẽ không thắng nổi đâu. Nhưng biêt tính Jun, biết mục tiêu của Jun, tôi thầm nghĩ, thôi miễn em ấy thoải mái vui vẻ với lựa chọn của mình là được. Chứ thực tâm trong lòng, tôi không nghĩ em sẽ làm được.
Nhưng đêm qua, người tính, không bằng trời tính. Tổ đãi ai người ấy hưởng. Và lần này, may mắn đã gọi tên em.
Đây rõ ràng là minh chứng của việc dám bứt phá khỏi lối mòn, hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân và can đảm hết lòng với lựa chọn đó. Chúc mừng em một lần nữa, Thần Nương của anh!
See Translation