Tôi có một thằng em họ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 6, 2017

Tôi có một thằng em họ. Tôi vừa bị nó từ mặt.
À mà không đúng, tôi có hình như là 70 hay 80 đứa em họ gì đó. Cụ tổ nhà tôi đẻ ra 12 người con trai, nên số lượng đứa gọi tôi là anh họ thì tôi cũng chẳng nhớ được hết tên.
Cơ mà cái thằng này thì tôi nhớ, chẳng phải vì nó là con của em bố tôi, mà là vì thành tích vĩ đại của nó.
Chôm tiền nhà, bắt trộm gà mang đi bán, mò vào nhà hàng xóm bị người ta đá xuống ao, cắm xe máy đánh bạc ( hình như là 5-7 cái thì phải)…Bố nó phiền muộn uất ức vì con, cũng bị đột quỵ mà qua đời ( lúc bố nó qua đời, nó đang ở đám đánh bạc thì phải).
Nói mãi nó cũng phải nghe ra ( chả nghe cũng chả được, vì nhà làm quái gì có cái gì cho nó vác đi đánh bạc nữa). Rồi nó đi làm công nhân, được vài năm có vẻ yên ổn, lương cũng được 6-7 tr.
Cơ mà cái máu làm giàu nhanh thì chẳng bỏ được. Nó bắt đầu xoay sang buôn gỗ mẩu, buôn cám gà, học làm cửa nhựa. Lần nào nó cũng đi vay tiền để học buôn, và lần nào nó từ hòa đến mất trắng…
Có một cái tôi khuyên nó đi học nghề sửa tủ lạnh, điều hòa, máy giặt…mùa hè đến thì tha hồ hốt bạc, còn mùa khác thì vẫn túc tắc được. Cộng với nghề công nhân, kiểu gì chả sống khỏe.
Cơ mà ở đời, những thằng muốn giàu nhanh kiểu như nó thì chả bao giờ muốn chịu vất vả dưới trời nóng để làm thợ sửa điều hòa.
Chuyện chưa dừng ở đó…
Dạo gần đây nó lại muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật, chả biết ai bơm vào đầu nó cái tư tưởng đó, vẫn cái kiểu “đi 3 năm, lương 30-40 củ…”. Tất nhiên nó lại mò đến tôi, bảo giúp nó đi lao động Nhật.
Mà lao động phổ thông Nhật, chỉ chuộng 30 tuổi trở xuống, cái loại 34-35 như nó thì khó bỏ mẹ ra.
Từ chối mãi không được, tôi đành chỉ thẳng mặt nó và bảo “ Cái loại vô tổ chức, vô kỷ luật, lười làm, ham giàu như chú sang Nhật chỉ tổ ăn hại chứ làm giàu thế *éo nào được. Sang đó có vấn đề gì lại gọi đến anh trợ giúp. Đéo chơi. Nhá”
Thế là nó tuyên bố từ mặt tôi vì “Anh em cả đời mới nhờ nhau được 1 lần ( các lần khác vay tiền nó éo tính hả? ) mà không giúp còn bị chửi”.
Chú ạ, anh chỉ mong có thế. Chú từ mặt anh, anh càng khỏe. Giá chú từ mặt sớm hơn có phải tốt hơn nữa không ?