TIẾU LÂM THUYẾT ĐỊA

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 23, 2017

TIẾU LÂM THUYẾT ĐỊA!
Ngày xửa ngày xưa đã lâu lắm rồi, ở thời kỳ đồ đá khoảng 2015 về trước, thời công xã nguyên thuỷ họ làm kinh tế giỏi thật!
Hàng năm thấy các anh mặt mũi hớn hở miệng nở như hoa, báo cáo trước loa, cả nhà “Cuốc” vỗ tay đồm độp!
(Dạ báo cáo các bác chúng iem nàm kinh tế giỏi cứ gọi nà cái giải “lôben” gọi bằng cụ!)
Năm nào cũng tăng trưởng vượt mức kế hoạch, trung bình là “sáu phảy năm 6,5” cao hơn không kể, mà tệ nhất cũng là ( Nắm phải sâu! 5,6 )….Thế là cả hội trường hớn hở, béo bở, bụng như mở, cười hết cỡ, vỗ tay như vỡ chợ!
Tự nhiên có thằng “Cuội” trên cung trăng rơi xuống khua chân múa tay, ngồi hay ngoay ngoay, mở miệng ra là tối như gốc cây! Đi đến đâu cũng ba hoa bốc phét, dân làng gọi là thằng “Cuội hứa”!
Một hôm thằng Cuội đi sang nhà “Chuột Túi” nói phét bị Chuột Túi mắng cho một trận tơi bời! Nhưng Cuội còn đi đến cả nước Pháp ở châu và trên thế giới! Để biểu diễn!
Thời đó các “hội đoàn nguyên thuỷ” mà nay ta gọi là doanh nghiệp nhà nước làm ăn kinh lắm, xây dựng ầm ầm, tuyển dụng nhân sự chóng mặt, thằng nào cũng huênh hoang tự đắc ta đây là bố thiên hạ!
Thằng Cuội đi đâu có hàng đoàn trâu, bò, chó, lợn, chuột bọ, ruồi nhặng bám theo ầm ầm! Đùng một cái “công xã nguyên thuỷ” họp báo động về nợ công, nợ xấu nhưng Cuội vẫn khua chân múa tay lấy tầm “vĩ mô” hứa hẹn một tương lai tươi sáng?
Cuội nói to quá làm mình giật mình tỉnh giấc! Thấy cái Ipad vơ lại mở ra xem có tin gì không? Tự nhiên nổi lên con số nợ công 2.556.039 tỷ đồng nghĩa là (hơn 2,5 triệu tỷ đồng tiền xương máu Việt Nam)!
Lầm nhẩm ngồi tính, 1 triệu đô là hơn 20 tỷ. 10 triệu đô là hơn 200 tỷ. 100 triệu đô là hơn 2 ngàn tỷ. 1 tỷ đô là hơn 20 ngàn tỷ. 10 tỷ đô là hơn 200 ngàn tỷ. 100 tỷ đô là hơn 2 triệu tỷ. Thế là số nợ công lên tới khoảng 110 tỷ đô la mỹ! Đó là chưa kể nợ xấu! Nếu tính cả các loại nợ chắc cũng ngót nghét 200 tỷ đô la đấy!
Tự nhiên mình buột miệng chửi tục (DM) thằng Cuội thời công xã nguyên thuỷ làm ăn thế nào mà giờ nó lại nổi lên số nợ lù lù to thế?! Chứng tỏ thằng Cuội ngày xưa toàn nói phét và lừa đảo!
Mình nghĩ mình nằm mơ chuyện ngày xưa chẳng lẽ nó lại là chuyện thật à? Khốn nạn đến thế là cùng! Mình đi rửa mặt mở to mắt hét lên thật to… ” Tao không muốn mơ nữa!!! “