Thuốc trị ho hiệu quả cho trẻ em từ phương thuốc dân gian

Trẻ em sức đề kháng kém nên khi thời tiết thay đổi thì việc trẻ bị ho là khá phổ biến. Ho kéo dài ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Dưới đây là một vài loại thuốc trị ho cho trẻ áp dụng những nguyên liệu từ tự nhiên.
Gừng
Trị ho ở trẻ nếu không kịp thời sẽ dẫn đến những bệnh liên quan đến đường hô hấp cấp. Thế nhưng, nếu sử dụng thuốc tây quá nhiều và quá thường xuyên thì chắc chắn tác dụng phụ sẽ xảy ra. Lựa chọn những loại thuốc trị ho hiệu quả trong dân gian là đúng đắn và thông minh của các bà mẹ nuôi con nhỏ. Gừng tươi được các cụ từ xưa đã tin tưởng trong việc trị ho. Ho của trẻ có nhiều kiểu như ho khan, ho đờm hay ho do thay đổi thời tiết… Cách sơ chế gừng làm thuốc trị ho rất đơn giản. Gừng sau khi rửa sạch thì đem nướng và lột vỏ. Sau đó giã nhuyễn gừng rồi ép lấy nước, với trẻ thì bạn nên pha chút mật ong để dễ uống, với người lớn nên ngậm cả bã gừng để hiệu quả cao hơn.
Tỏi
Trong các đặc tính của tỏi thì tính kháng viêm luôn được xem là tuyệt vời nhất. Vì thế mà tỏi cũng là một bài thuốc trị ho hiệu quả trong việc giảm viêm họng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng, không phải cứ ăn tỏi thì cơn ho sẽ chấm dứt hoàn toàn mà cần chế biến đúng cách. Khi bị ho, bạn lấy 4 đến 5 nhánh tỏi sử dụng vừa đủ hòa với mật ong rồi đem hấp cách thủy đến khi ngửi thấy mùi hắc của tỏi mà không cần chờ tỏi chín mềm rồi sử dụng khi nguội từ 1 đến 2 lần mỗi ngày.
Lá hẹ
Biết đến như một loại rau nhưng ít ai ngờ, lá hẹ khi kết hợp với mật ong, đường phèn thì lại là một bài thuốc trị ho hiệu quả. Lá hẹ rất lành tính nên bạn có thể sử dụng thường xuyên mà không lo đến tác dụng phụ. Một vài loại nguyên liệu khác cũng có công dụng tương tự như lá hẹ đó là lá tía tô, hoa khế hay hoa hành… Bạn có thể dùng lá hẹ dưới dạng nấu canh hoặc hấp cách thủy chúng với mật ong và đường phèn rồi uống nước, mọi cơn ho rất biến mất hoàn toàn.
Quất
Thông dụng nhất khi bị ho có thể kể đến bài thuốc quất và mật ong. Hấp cách thủy một quả quất nguyên vỏ với mật ong rồi ăn cả cái lẫn nước, công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua… Ngoài ra, chanh cũng có thể thay thế quất trong trường hợp này mà công dụng vẫn không hề thay đổi. Chanh thái lát cả vỏ kết hợp với muối hột và ngậm trong miệng đến khi hết vị cũng được nhiều người áp dụng khi chữa ho.
Xem thêm bài thuốc khác: http://www.tusachkhoahocxahoi.com/thuoc-tri-mat-ngu-tot-nhat-trong-dan-gian/
 
 
warningComments are closed.