THỰC PHẨM SẠCH: SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG (Phần 2)

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 22, 2017

THỰC PHẨM SẠCH: SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG (Phần 2)
Đúng ra đây là chuyện tầm phào nhưng mấy hôm nay được đại ca dẫn đi gặp vài vì đại gia kín tiếng nhưng sành ăn và vài người trong giới nghiên cứu organic nên cũng bớt ngu hơn.
Thôi kệ viết chơi thôi, do hôm nay được thưởng thức thịt bò ta hảo hạng ngay cả kẻ có tiền chưa chắc có mà ăn nên có hứng viết tiếp mấy cái linh tinh tìm hiểu bữa giờ. Tò mò có thể xem lại bài trước: http://naturix.vn/thuc-pham-sach-su-that-dang-long/
– Chuyện mấy hạt gạo: gạo bị bỏ thuốc chống mốc tất cả các thể loại trên toàn thị trường. Nguyên nhân: gạo để 1 tuần mà không dùng là mọt nó bu đầy, ông bà ta hồi xưa thường trữ thóc ít ai trữ gạo cả bao như giờ. Mịa ung thư cả, nhưng có sự lựa chọn đâu? (nguyên tắc 100 kg gạo + 1/2 kg thuốc chống mốc)
– Chuyện thịt dê (nguyên tắc 7/3), 30% sẽ là thịt heo + hóa chất ở chợ Kim Biên.
– Chuyện thịt bò (món này tớ khoái nhất): hầu hết là toàn thịt heo nái + hóa chất tạo mùi, tạo màu, tạo vị giống mùi bò. Tớ toàn đi nhậu thịt bò giờ vầy sao mà nhậu nhể.
– Chuyện trái cây: tuyệt đối không mua bất cứ thứ gì của mấy “thằng chó/con chó” bán hàng rong đẩy xe đi bán từa lưa, mấy trái này ăn vào ung thư bao luôn.
– Rau củ quả ở Coop-mart: thực phẩm nhúng thuốc thường thu mua ở các chợ đầu mối như Bình Điền, Thủ đức. Lí do: trong siêu thị thường để điều hòa nhiệt độ thấp, các loại rau củ hữu cơ để trong này sẽ bị héo đi (do bị điều hòa hút nước), siêu thị bắt buộc nhúng thuốc bảo quản để rau quả luôn đẹp mắt… Nói chung các mẹ, các má nào rau, chọn trái, bấm quả các loại cỡ nào cũng là đồ đểu cả.
– Cơm sinh viên: cũng tội, mấy con cá, thịt, rau toàn mấy thứ oi thiu được các quán ăn mua từ các đầu nậu.
Ghi chú vài dòng cho vui, chứ thiệt càng đi sâu vào lĩnh vực organic thì mình có cảm giác cái gì cũng thấy độc cả.
Tái bút: Hình mấy con bò chụp trên đường khảo sát hồi đầu tuần, mấy con này được nuôi tự nhiên, ăn cỏ mọc trong rừng trong rẫy, ăn siêu ngon nhá.
Tuần sau nếu có đủ tư liệu mình viết về sự tào lao của Khu công nghệ cao thực phẩm ở Củ Chi. Thực phẩm sạch an toàn cái bà nội mẹ nó đó.

Hãy tự tập trường xuân công đễ giữ gìn sức khỏe bản thẩn