THỰC PHẨM SẠCH: SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG (Phần 2)

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 22, 2017

THỰC PHẨM SẠCH: SỰ THẬT ĐẮNG LÒNG (Phần 2)
Đúng ra đây là chuyện tầm phào nhưng mấy hôm nay được đại ca dẫn đi gặp vài vì đại gia kín tiếng nhưng sành ăn và vài người trong giới nghiên cứu organic nên cũng bớt ngu hơn.
Thôi kệ viết chơi thôi, do hôm nay được thưởng thức thịt bò ta hảo hạng ngay cả kẻ có tiền chưa chắc có mà ăn nên có hứng viết tiếp mấy cái linh tinh tìm hiểu bữa giờ. Tò mò có thể xem lại bài trước: http://naturix.vn/thuc-pham-sach-su-that-dang-long/
– Chuyện mấy hạt gạo: gạo bị bỏ thuốc chống mốc tất cả các thể loại trên toàn thị trường. Nguyên nhân: gạo để 1 tuần mà không dùng là mọt nó bu đầy, ông bà ta hồi xưa thường trữ thóc ít ai trữ gạo cả bao như giờ. Mịa ung thư cả, nhưng có sự lựa chọn đâu? (nguyên tắc 100 kg gạo + 1/2 kg thuốc chống mốc)
– Chuyện thịt dê (nguyên tắc 7/3), 30% sẽ là thịt heo + hóa chất ở chợ Kim Biên.
– Chuyện thịt bò (món này tớ khoái nhất): hầu hết là toàn thịt heo nái + hóa chất tạo mùi, tạo màu, tạo vị giống mùi bò. Tớ toàn đi nhậu thịt bò giờ vầy sao mà nhậu nhể.
– Chuyện trái cây: tuyệt đối không mua bất cứ thứ gì của mấy “thằng chó/con chó” bán hàng rong đẩy xe đi bán từa lưa, mấy trái này ăn vào ung thư bao luôn.
– Rau củ quả ở Coop-mart: thực phẩm nhúng thuốc thường thu mua ở các chợ đầu mối như Bình Điền, Thủ đức. Lí do: trong siêu thị thường để điều hòa nhiệt độ thấp, các loại rau củ hữu cơ để trong này sẽ bị héo đi (do bị điều hòa hút nước), siêu thị bắt buộc nhúng thuốc bảo quản để rau quả luôn đẹp mắt… Nói chung các mẹ, các má nào rau, chọn trái, bấm quả các loại cỡ nào cũng là đồ đểu cả.
– Cơm sinh viên: cũng tội, mấy con cá, thịt, rau toàn mấy thứ oi thiu được các quán ăn mua từ các đầu nậu.
Ghi chú vài dòng cho vui, chứ thiệt càng đi sâu vào lĩnh vực organic thì mình có cảm giác cái gì cũng thấy độc cả.
Tái bút: Hình mấy con bò chụp trên đường khảo sát hồi đầu tuần, mấy con này được nuôi tự nhiên, ăn cỏ mọc trong rừng trong rẫy, ăn siêu ngon nhá.
Tuần sau nếu có đủ tư liệu mình viết về sự tào lao của Khu công nghệ cao thực phẩm ở Củ Chi. Thực phẩm sạch an toàn cái bà nội mẹ nó đó.

Hãy tự tập trường xuân công đễ giữ gìn sức khỏe bản thẩn

Comments

 1. Nguyễn Văn Hải

  Cũng may đã ra ngoài ở và tự nấu ăn đồ ở quê gởi vô…. cơ mà vẫn còn ăn rau chợ

  1. Tự trồng rau ở sân thượng đi em

 2. :)) thịt bò quán phở , thịt trâu ấn độ nhập theo container về .

  1. Thịt héo nái đó, thịt trâu tanh hơn xử lý cầu kì hơn, nên xài thịt heo nhúng 3 loại thuốc vào. Với lại trâu giờ còn hiếm hơn bò.

 3. Ko tanh đâu a :)) , hồi còn làm nhà ông kia ,lên cty ổng lấy về , thịt trâu đó xử lý xong r

 4. Tung Tung End

  Chứ giờ ở sg, thì phải mua rau ở đâu , a hãy tl đi, cụ thể vào nhen

  1. Mình có bán, hoặc sẽ giới thiệu vài chỗ. Còn gạo thì kiếm chỗ nào nó bán gạo có hút chân không, bao bì rõ ràng.

 5. Nguyễn Văn Hải

  Chắc phải nghiên cứu và thử nghiệm mới được

 6. Tung Tung End

  Mình bán ở đâu v mình

 7. Tung Tung End, bạn quan tâm thì tuần sau mình sẽ giới thiệu vai nơi mà mình giao hàng cho đại lý. Vì không bán lẻ. Tạm thời phổ biến kiến thức ở site Naturix.vn của mình từ từ. Đồ organic không nhiều mà mắc nữa.

  Nếu an toàn thì bạn nên tự trồng rau sau nhà cho chắc, mình sẽ giới thiệu bạn chỗ bán gạo an toàn.

 8. Tung Tung End

  Chắc có nhà để trồng phía sau , bữa h vẫn cứ tin cậy vinmart.hic. vẫn cập nhật kiến thức ở đó mà. Hy vọg tuần sau sẽ được ăn rau sạch

 9. Tung Tung End có gì inbox mình trong tuần sau. Mình mới vào ngành này nên còn dốt quá nên phải tìm hiểu nhiều.

 10. E đọc bài của a rồi sao e dám ăn gì nữa.

  1. tự trồng đi em

 11. Trồng thì được mà chỗ đâu để trồng nữa a.

 12. Minh Thy Nguyen Ngoc

  Đính chính lại vụ gạo nhé. Anh ăn gạo Võ Văn Tiếng ơ Đồng Tháp ko thuốc chống mốc nhé. Còn thịt cá thì e ko quan tâm, độc hết đi ===> ăn chay cho lành. 🙂

  1. Anh chưa biết nhãn hiệu đó nhưng cũng lưu info tìm mua nhỉ

 13. Minh Thy Nguyen Ngoc

  Community garden bạn 🙂

 14. Minh Thy Nguyen Ngoc

  Vinmark rau dởm, business rởm, lập ra cửa hàng hoành tráng để trộn hàng chợ vào và dán tem nhãn lại. Trang trại của Vin trồng rau ko ai quản lý kìa (do có trình canh tác ỏganic đâu), thịt cá thì khỏi nói ( Vin nói là Vin trồng rau chứ chưa có tự nuôi heo nuôi cá, mà có scan thịt heo cá thì cũng chỉ thấy thông tin dc giết mổ sạch, còn chuyện lúc nuôi cho ăn mấy tấn thuốc thì chưa biết, mà nếu có biết doanh nghiệp nào làm được, cũng chưa chắc đủ hàng cung ứng cho tất cả hệ thống Vinmark). DÀnh 5p để ý là suy ra dc ngay!

 15. Minh Thy Nguyen Ngoc

  Mình thì ko dùng đồ an toàn, bye bye VietGap, GlobalGap , Thuỷ canh aquaponic, Hydropic – dùng nó chẳng có lợi gì cho môi trường, cho sức khỏe cả! – những cái trên đều có nguyên tắc là :” vẫn dùng phân, thuốc theo 1 liều lượng có kiểm soát và có cách li” :v lý thuyết là vậy! Thực tế thì như Hên Xui. Và nếu anh ăn nó, thường xuyên, vì vẫn ham đồ rẻ, …mà ko tập thể dục, áp dụng các phương pháp thải độc thì theo nguyên lý ” tích tụ” : độc ít thành độc nhiều, nhiều hơn, thành bệnh thôi! – Em chỉ dùng rau hữu cơ, hay canh tác Hữu Cơ thuận tự nhiên thôi, bần lắm là Định hướng hữu cơ. Hàng đó ko đắt, do định kiến của nhiều người chê đắt thì anh nghĩ là đắt thôi. Đắt xắt ra miếng, anh có thể mua ít lại, nhai kĩ lại => hình thành lối sống đơn giản hơn, nhai kĩ sống lâu! Nếu còn chê đắt thì a thử nghĩ ” Tại sao mình lại sẵn sàng trả 350k / suất cơm Hàn Quốc, suất sushi Nhật dù biết thịt bò nuôi công nghiệp, cá biến đổi gen, rau bẩn mà nhà hàng làm ntn mình ko biết; trong khi rau hữu cơ cơm nhà nấu lại chê???” . Suy nghĩ đi!

  1. Anh cung cấp hàng organic luôn, giờ cũng đang tập bỏ dần mấy cái thực phẩm độc tố. Khi việc kinh doanh ổn định thì chuyển hẳn xài luôn sản phẩm của mình cho chắc cú. Anh nghĩ anh em mình gặp 1 bữa nói dóc nữa he. Rau củ quả tiếp.

 16. Bài thông tin tốt quá Minh thy nguyen Minh Thy Nguyen Ngoc

 17. Biên Văn Nông

  Thời buổi này ai biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thôi ngám không khí sống cho nành anh ạ :V

  1. lo xem info và trả lời anh vụ tham gia làm organic đi. ở đó sống cho nành.

 18. Biên Văn Nông

  Dạ anh 🙂

 19. Minh Thy Nguyen Ngoc

  A đến Phiên Chợ Xanh Tử Tế nhé

 20. Đến rồi – hàng đểu nhiều lắm

 21. Minh Thy Nguyen Ngoc

  Gạo Võ Tiếng cơ

warningComments are closed.