Threshold – Vượt qua ngưỡng ?, Tối qua, 19h30, con trai tám tuổi và các bạn đồng lứa vẫn miệt mài luyện tập trên…

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time December 27, 2017
Threshold – Vượt qua ngưỡng ?
Tối qua, 19h30, con trai tám tuổi và các bạn đồng lứa vẫn miệt mài luyện tập trên đường bơi xanh, mỗi ngày bơi khoảng 3km không kể nắng mưa. Trời Sài gòn trở lạnh 20 độ những ngày qua cộng với nước lạnh cả ngày đã tạo cho nước hồ bơi càng thêm lạnh. Phụ huynh đứng trên hồ bơi Rach Miễu ngoài trời ở độ cao tòa nhà 4 tầng, xung quanh là gió lạnh, ai cũng co ro và lo lắng cho những vận động viên nhí dưới hồ. Để có những thành tích Vàng cho đội bơi Rạch Miễu, Thầy, trò và phụ huynh luôn nỗ lực để vượt qua nhiều thử thách.
Khi con bước từ hồ bơi lên, môi tím tái, toàn thân run lẩy bẩy vì cái lạnh cắt da. Ba vội vàng quàng khăn choàng cho con, lúng túng cởi áo lạnh ủ ấm giữ thân nhiệt cho con. Con trai trong hai lớp áo lạnh vẫn run run toàn thân, mếu máo xin Ba: " ngày maii…maiii…Ba…cho…coonn…nghỉ học bơiiiiii …được không Ba ?". Một cảm giác nghẹn trào lên, con trai ốm quá, chịu không nổi cái lạnh, đang rất sợ cơn lạnh của các buổi tập tiếp theo, con cần một sự hỗ trợ từ Ba.
Ba có thể ngay lập tức cho con nghỉ bơi nhưng con sẽ không còn các buổi luyện tập lạnh cắt da để rèn luyện thể lực, sẽ thiếu ý chí đương đầu với khó khăn với cuộc sống sau này. Nhớ đến câu chuyện mà anh Tuan Phi Anh đã tâm sự trong một lần cafe cùng Group Saigon của bạn Hana Tran "khi các bé chơi, hãy để cho các bé hết sức đến ngưỡng, vượt ngưỡng để đạt đến một ngưỡng thử thách mới".
Tối về nhà, Ba lại động viên con trai, hãy cố gắng vượt qua thử thách lạnh, hơn cả là rèn luyện thể lực, sức mạnh cho tương lai của con. Con trai vừa chơi điện tử vừa nhăn nhó "con sẽ cố gắng".
TP.HCM 20/12/2017
Con bạn đi bơi mà chưa biết mua kính bơi ở đâu thì hãy tham khảo ngay tại WeTrek nhé, các mẫu kính bơi bền và đẹp, chính hãng tại đây giúp bạn tha hồ chọn.