The Edge of Seventeen

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time August 24, 2017

The Edge of Seventeen
Mới coi phim này qua giới thiệu của chị Hoai Anh.
Đại để phim cũng dễ thương. Typical coming-of-age story thôi, nhưng kể chuyện cũng có duyên. Phim kể về một con bé dở ương, vì ghen ghét với ông anh mà làm mình làm mẩy, bày các trò drama queen các kiểu. Nhiều người coi phim này chắc thấy con bé đáng ghét lắm, chứ mình chỉ thấy nó dễ thương và thương nó quá trời. Lý do đơn giản là vì mình giống nó. =)) Nghĩa là chúa hay GATO với những kẻ có cuộc sống hoàn hảo do bản thân quá.. uhm… cô đơn. Nhớ nhất cái đoạn lúc con bé phát hiện ra anh trai hoàn hảo ve vãn cô bạn thân, rồi nó nói “đừng có động vào các bạn tui”. Xong cái thằng anh nói “CÁC bạn ư”, ý muốn trêu rằng nó chỉ có đúng một người bạn. Ôi đoạn này đúng là đồng cảm vô hạn. Cái hồi còn teen mình cũng chỉ có đúng một người bạn, cho nên từ lúc nó rời bỏ thì mình cô đơn vô tận, bao nhiêu năm cấp ba chỉ ước ao có một người bạn thân hợp cạ để chia sẻ vui buồn. Thế mà không có. Thế nên dù con bé ấy có mean thế nào đi nữa thì mình cũng thông cảm. Come on, rõ ràng là khi ông anh cặp bồ với con bạn duy nhất đó, thì nó cũng bị bỏ rơi phần nào. Nó buồn là phải chứ có đúng không nào?
Hmm.. có phải là do tính mình còn teen quá nên đồng cảm không nhỉ. Nói chứ mình vẫn còn tâm hồn mới lớn chứ bộ, dễ vỡ và mong manh lắm haha.
Em giờ vẫn ngốc như xưa
Vẫn hay hờn dỗi, vẫn chưa có bồ :(((
Diễn viên phim này cũng khá dễ thương. Mình mê em Hailee Steinfeld từ lâu rồi, mà dường như càng lớn em lại càng xinh thì phải. Em có một vẻ đẹp mạnh mẽ, có chút gì đó ngạo ngược và hoang dại, chứ không phải kiểu công chúa, fragile bánh bèo như Elle Fanning hay Lily Collins nên mình thích hơn hẳn. Cứ ngỡ em được tung hô quá sớm từ nhỏ (cái hồi phim True Grit) thì em sẽ khó bật lên được khi lớn, nhưng không ngờ em giữ vững phong độ quá. ^^ Bao giờ Jlaw xuống thì em lên ngôi là vừa nhỉ?
P/s: Mình thích cái việc bây h Hollywood đang cố gắng phá vỡ dần stereotype và tăng representation, tức là cast diễn viên châu Á vào một số bộ phim học đường. Mình thì cũng không phải ám ảnh với racial politics quá đâu, nhưng hi vọng sắp tới sẽ được nhìn thấy nhiều gương mặt châu Á hơn trong phim tây. Dù sao bây giờ dân Á ở bển cũng nhiều mà. ^^

Comments

 1. Trần Huệ

  Uống một gói giảm đc bao nhieu cân bạn oi.

  1. Oanh Đặng

   Giảm từ 3-5 kg chị ạ. Em ib chị nhé

 2. phim này xem cười đau ruột vì cái con hâm đấy cộng ông thầy tưng tửng. em hailee thì quá đẹp, lại còn diễn hay, chứ mấy quả lily hay cả elle ko thể so được

  1. vâng em quá đẹp, từ nhỏ đã cute mà lớn lên trông gorgeous ấy :O

 3. Sao lại không có lời nào nhắc đến Erwin Kim của lòng tôi :))

  1. :)) Em quả tình bây h ko còn thấy trai Á hấp dẫn nữa rồi ạ. Em chỉ mê mắt xanh tóc vàng. Cơ mà lúc em nhìn thấy cái cung điện của cậu ấy là ưng cho em kia rồi :))

 4. Nguyễn H. Dạ Uyên

  em thấy con bé ấy vui phết, coi mà cười quá chừng. Em cũng đồng cảm sâu sắc với những cơn giận dữ của nó, có hơi feeling mệt mỏi với con bạn thân

  1. ừ nó quá “thiên thần” đến khó chịu :)))

 5. Tưởng cô vẫn thích mấy anh trai phim Hàn chứ :D. Mình ở xứ sở tóc vàng mắt xanh và biết vài bạn rất đẹp nhưng chả cơm cháo gì cả :D.

 6. Em vẫn hơi thích nhưng không còn như xưa ạ :)), không bằng thích tóc vàng mắt xanh 🙁 Với cả trông bạn ấy nhạt nhòa quá. Được cái tính dịu dàng awkward thì đúng là kiểu em vẫn thích. :)) Mà cũng tội nghiệp bà mẹ ghê.

warningComments are closed.