Quy trình giảm cân khoa học P2

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 23, 2017

Quy trình giảm cân khoa học P2
Sau khi giảm được lượng thức ăn nạp vào ( đặc biệt là tinh bột và chất béo) thì chúng ta vẫn cần phải tiếp tục duy trì một thực đơn hạn chế những chất nói trên.
Thay vì những thức ăn có thể gây béo phì, chúng ta có thể thay chúng bằng những thức ăn cung cấp đủ năng lượng cho chúng ta hoạt động, ít tích mỡ.
Cụ thể là những thức ăn thiên về rau xanh, vitamin và khoáng chất, protein nhưng không gây tích lũy mỡ thừa và trì trệ cơ thể.
( Chi tiết thì mình sẽ nói sau)
Nhưng ĐIỀU QUAN TRỌNG là các bạn muốn giảm béo thì phải biết dỗ dành HỆ THẦN KINH.
Tại san hệ thần kinh lại quan trọng trong việc giảm cân ? Đơn giản là một điều là chúng ta biết đến cơ đói là do hệ thần kinh phát tín hiệu mà ra.
Nhiều người giảm béo nói với mình là một trong những lý do họ thất bại là cơn đói hành hạ và họ không chịu được. Thế là họ phải đi lấp đấy thức ăn vào để không còn khó chịu. Và hại thay, cách ăn kiểu no dồn đói góp đó chỉ làm cho họ béo thêm mà thôi.
Càng nhiều lần như vậy, khả năng ăn của họ càng nhiều vì cơ thể đã quen với việc đòi hỏi một lượng đồ ăn lớn.
Cơ chế của cơn đói nó được thực hiện như sau
Khi dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, thì hai thành dạ dày sẽ cọ xát vào nhau. Sự cọ xát đó phát tín hiệu cho bộ não rằng “Ở đây bọn tao hết nguyên liệu làm rồi, mau tiếp thêm”.
Hệ thần kinh nhận tín hiệu và phát lệnh cho cơ thể cảm thấy đói. Đó cũng là lí do để cơ thể cảm nhận cơn đói và sự cồn cào trong bụng.
Vì vậy, để tránh cơn đói, cơn thèm ăn vặt đến mức ăn vô tội vạ thì lúc cảm thấy cơ thể bị đói, các bạn chỉ cần tiếp thêm cho dạ dày một chút thức ăn để nó cảm thấy rằng nó có nguyên liệu để hoạt động. Thì sau đó nó sẽ phát tín hiệu cho hệ thần kinh, hệ thần kinh tiếp nhận và cơn đói qua đi.
Đến lúc quá bữa thì cơ thể sẽ không còn nhiều cảm giác thèm ăn nữa.
Đó cũng là lí do tại sao, việc ăn uống khi thực hiện giảm cân nên chia ra làm nhiều bữa nhỏ. Ngoài việc tránh để cho dạ dày bị hoạt động mệt mỏi, để tiếp năng lượng một cách dần dần, còn để dỗ dành hệ thần kinh nữa.
Tác động của việc này là dần dần cơ thể sẽ quen dần với việc đối xử này, mức độ tiêu thụ đồ ăn sẽ giảm đi theo thời gian. Đến khi kết thúc quá trình giảm cân ( khoảng 50 ngày) thì cơ thể bạn sẽ quen và mức độ thèm ăn nhiều và đòi hỏi lớn như xưa cũng giảm đi. Có như vậy bạn mới giảm cân bền vững, chống tái béo được.
Ngoài ra, cũng nên quan tâm đến giờ giấc ăn uống nữa. Những đồ ăn sau 20h sẽ có xu hướng chuyển thành năng lượng tích trữ, cho nên cần hạn chế tối đa việc ăn tối, ăn khuya, sau đó lại đi ngủ sớm.
Hẹn tiếp phần 3
——-
– Dạ Giao Hoàn : viên hoàn mật Hà Thủ Ô, bổ thận, bổ máu, đen tóc
– Dưỡng Vinh Vệ Hoàn : Bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân an toàn
– Thất Bảo Trường Sinh Đơn : Bổ thận dương, cố tinh, chữa yếu sinh lý
– Dưỡng Can Tiêu Độc Hoàn : Bổ gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tán uất
– Lục Vị Địa Hoàng Hoàn : Bổ thận âm, bổ âm phần, tiêu nhiệt, cố tinh
– Dưỡng Huyết Hoàn : Bổ khí sinh huyết, chủ trị nội thương, khí nhược huyết dư. Dùng cho người mới ốm dậy, người già và phụ nữ sau sinh.
– Bạch Ngọc An Thần Hoàn : trị mất ngủ kinh niên, mệt mỏi, an thần, chống sạm và đen da