Những triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt mà bạn nên nắm rõ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 6, 2018
Tuyến tiền liệt là bộ phận quan trong cơ thể ngày nằm ở dưới đáy bàng quang và nằm ở sau niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng tạo ra chất dịch để trộn lẫn với tinh dịch trong tinh hoàn, bảo vệ và làm đường dẫn của tinh trùng. Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường phát sinh ở độ tuổi từ 45 tuổi trở lên. Đây là giai đoạn mà nam giới có thể mắc những bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đặc biệt là u xơ tuyến tiền liệt. Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt khởi phát từ hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt, gây khó chịu, thậm chí là đau đớn cho người bệnh. Nếu con người không phát hiện và chữa trị kịp thời thì những triệu chứng trên có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sản của nam giới. 
 
Sau đây là một số triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gặp: 
Khó tiểu: Đây được xem là triệu chứng phổ biến xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, không ít người bệnh rất chủ quan và không nghĩ mình mắc bệnh nên không đi thăm khám kịp thời. Người bệnh thường có xu hướng chịu đựng, xuất hiện những cảm giác như muốn đi tiểu nhưng cảm thấy rất khó khăn. Có người bệnh phải đứng một lúc mới có thể đi tiểu được nhưng tiểu rắt, tiểu ít hoặc không có lực. 
 
Tiểu són: đây là một hiện tượng nước tiểu tự bài tiết và người bệnh không thể kiểm soát được. Thông thường, hiện tượng tiểu són sẽ xuất hiện khi người bệnh đang ngủ nhưng hoạt động đi tiểu vẫn diễn ra mà người bệnh không có ý thức được về hành vi của mình. Nếu nghiêm trọng hơn thì người bệnh có thể tiểu són ngay cả ban ngày, tiểu ngay khi ngồi hoặc bất cứ khi làm việc.
 
Tiểu ngắt quãng: đây là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt cũng xảy ra phổ biến và thường đi cùng với quá trình hình thành sỏi trong bàng quang. Từ đó mà người bệnh khi đi tiểu sẽ không đi hết trong một lần mà bị ngắt quãng, gây ra cảm giác khó chịu. Đặc biệt, khi người bệnh bị lạnh hay khi uống bia rượu thì triệu chứ nếu ngắt quãng có xu hướng diễn biến trầm trọng hơn. 
 
Tiểu nhiều lần: triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt cũng ba gồm cả triệu chứng tiểu nhiều lần trong một ngày. Thông thường, khi các cơ quan bài tiết hoạt động mạnh do chúng ta uống nhiều nước thì việc đi tiểu nhiều lần không có gì quá đáng ngại. Nhưng số lần đi tiểu ở người bị u xơ tuyến tiền liệt gấp 3 đến 4 lần, thời gian giữa hai lần đi tiểu rút ngắn và người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu. 
Kèm theo những triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt nêu trên là người bệnh có thể cảm thấy tiểu rát, xót và bí tiểu. 
 
warningComments are closed.