Những ngày cuối của tháng 3

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time March 26, 2017

Những ngày cuối của tháng 3.
Giờ này năm ngoái ở Nhật, tôi vẫn đang vật lộn với đủ thứ mệt nhọc để chuẩn bị về Việt Nam. Gần một năm sắp trôi qua, một năm đã cố gắng rất nhiều để thật nhẹ nhõm. Đời có quãng lên khúc xuống, có biến cố thử thách cũng sẽ có dịu êm và vui ngọt. Quan trọng là vẫn sống và sống trọn vẹn cảm xúc mỗi ngày.
Vậy là gần một năm, có cơ hội quay lại với vị trí là một nhà sản xuất sách. Từ một thương hiệu chỉ mới là một cái tên trên giấy đến vài trăm nghìn vạn bản in đã tiêu thụ trong một thị trường mà chuyện kinh doanh không hề dễ dàng như là xuất bản. Đó là một hành trình rất nỗ lực, tất nhiên không chỉ của riêng một cá nhân nhỏ bé là tôi mà còn là nỗ lực của cả ekip, của cả bộ máy dây chuyền, của cả công ty nhiều mảng cùng hỗ trợ tối đa, và sự tin tưởng đồng hành của các tác giả với những mến thương yêu quý của độc giả.
Vậy là gần một năm, với không ít những sự kiện ra mắt sách và giao lưu được tổ chức bởi nhãn sách BÃO. Dù quy mô nào từ hoành tráng nghìn khách, vài trăm khách đến ấm cúng trăm khách thì vẫn luôn bị hết ghế, kê thêm các lối đi cũng không đủ, trong số những người thường xuyên phải đứng, có tôi. Vì nếu có một ghế, cũng sẽ để dành độc giả vì khách hàng là tất cả.
Tôi tin, bất cứ ai làm nghề gì chỉ cần tận tâm nhất định sẽ nhận được sự thấu hiểu và trân trọng. Đó cũng chính là nhiên liệu đặc biệt thúc đẩy cho động lực tiếp tục phát triển.
Hôm nay, ra mắt sách mới “Góc khuất đàn bà”, như nhiều sự kiện được vinh dự đứng khác, từ là đại diện công ty đứng trên sân khấu nói lời cảm ơn mở đầu và tặng hoa cho tác giả rồi tiếp tục đứng các góc khác quan sát lặng lẽ. Tôi hiểu một cách thấm thía nhất, được làm công việc mình thích thì có mệt ít hay nhiều cũng thật mãn nguyện. Hãy làm những gì bạn thích, rồi sẽ nhiều người thích những gì bạn làm.
Vậy là gần một năm, trở về từ Nhật, với một thương hiệu được lấy cảm hứng và phác hoạ ý tưởng logo từ bên đó, để đến được những ấn phẩm thơm giấy của ngày hôm nay. Vậy là gần một năm, qua những đêm thức muộn họp bàn, qua những ngày gồng sức áp lực kịp tiến độ,
xin cảm ơn tất cả những cộng sự chung sức đồng lòng, cảm ơn những đồng hành và tiến bước, cảm ơn những chia sẻ và mến yêu.
Nhãn sách BÃO, với ý nghĩa như là Hoài Bão của tuổi trẻ: nồng nhiệt, quyết liệt, hết mình. Cũng với mong muốn “dẫn đường xu hướng” tạo ra những Cơn Bão trên thị trường: góp từ những cơn gió thói quen đọc thổi bùng thành văn hoá đọc.
Nếu có 6 từ xin dành tặng các bạn trẻ đang bắt đầu trước cuộc chiến với cuộc đời, đúc rút ra từ tuổi trẻ của chính tôi, thì đó là: “Tin Ở Mình” và “Cố Gắng Lên!”
Chúc các bạn luôn giữ khát vọng và Hoài Bão như một Cơn Bão lớn trong trái tim mình.
Trân trọng.
Sáng lập và Giám Đốc Thương hiệu nhãn sách BÃO
Lê Nguyễn Nhật Linh.