NHIỆM VỤ MÀ

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 9, 2017

NHIỆM VỤ MÀ
( đọc xong mà cứ nghèn nghẹn… Đắng ngắt cổ họng..)
1. Ngày 6/5, nghi can cướp ngân hàng ở Trà Vinh bị tóm. Lập tức, 3 cơ quan thưởng và hứa thưởng ban chuyên án 140 triệu xèng. Còn chưa thưởng, chưa biết.
2. Trước đó 8 ngày, sáng 29/4, anh phu đường sắt đi tuần, phát hiện đường ray bị gãy rời, kịp cấp báo để đơn vị thay đoạn ray đã gãy. Nhờ vậy, đoàn tàu Hải Phòng 1, kéo 14 toa rầm rập qua địa phận Hải Dương an toàn tuyệt đối. Hơn 1.100 hành khách vẫn mải mê vào điện thoại, không hề biết, nhờ tay phu đường mà họ vừa thoát 1 thảm họa có thể rất kinh hoàng.
3. Khi phỏng vấn, tôi hỏi, anh phu đường tên Hưởng cười nhe hàm răng vàng: ngành dọc động viên tí tẹo rồi. Còn địa phương thì không. Nhưng không vấn đề gì. Quan trọng là an toàn. Nếu em không phát hiện, đoàn tàu có mệnh hệ gì, nhẽ chỉ có chết em mới chuộc được tội. Nhiệm vụ mà!
4. Ừ, thì nhiệm vụ mà. Nhiệm vụ nào cũng cao cả. Cứu 14 toa tàu với hơn 1.100 hành khách, hay bắt được 1 thằng cướp, đều cao cả. Nhưng nhẽ ra, khen thưởng cũng cần cao cả và bình đẳng, thì hơn. Nhỉ?

Comments

 1. Kua Mum Mim

  Đúng là xã hội mà chế.thèng giàu cứ giàu .dân ngu cu đen vẫn là thiệt thui mờ

  1. Oh, thì bít thế. Nhưng thấy buồn thì cứ lải nhải thôi

 2. Chả nên thưởng ai hết, mỗi người mỗi việc và nên thực hiện tốt phận sự của mình. cái trò ban thưởng nó có gì đó không văn minh.

  1. Nguyệt Nguyệt

   Cũng giống như bạn đi làm thôi, thi thoảng được thưởng 1 cái làm việc cũg sẽ vui vẻ và cố gắng hơn

 3. Em cũng nghĩ vậy, nên bình đẳng. Chứ kiểu này.. Thấy sao sao.. Đắng vồn

  1. Cả đời anh công an có khi chỉ bắt một thằng cướp, cả đời anh tuần đường có khi chỉ phát hiện một sự cố … và các anh được hưởng lương khoảng 30 năm chưa kể lương hưu… Lương đó là từ thuế của những người lao động trực tiếp, việc của các anh là vậy, không lao động trực tiếp nhưng có tránh nhiệm bảo đảo an toàn các kiểu cho xã hội … tại sao lại phải lên đồng khi các anh ấy thực hiện công việc của mình? Moon Péo

 4. Phạm Hồng Minh

  Mày đa sầu đa cảm thế mày, đều là thực hiện nhiệm vụ mà, việc ảnh đi tuần tra phát hiện sự cố đường ray, báo để sửa chữa cg là việc bt trong nhiệm vụ ảnh cần làm thôi. Làm vì trách nhiệm, đc ăn lương để làm việc ấy chứ đâu có phải vì tiền thưởng. Giống bác sĩ khám bệnh để phát hiện bệnh sớm còn cứu ng thôi. Vụ CA kia thì rầm rộ quá, đc thưởng do các cơ quan chức năng và ngành thưởng. Kệ họ. So sánh làm j để suốt ngày thấy bất công mệt mỏi mày?

  1. Uh, tao vẫn thế hồi h mà mày.
   Vấn đề không phải là thưởng hay ko thưởng. Thấy nó cứ lệch lệch sao á nên tồi tội.
   Còn ai cũng vậy thôi :
   Cứ làm tốt phần việc của mình, ông trời sẽ trả đủ công sức của ta mà…

warningComments are closed.