NGHIỆP XƯỚNG CA

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 13, 2016

NGHIỆP XƯỚNG CA. Một bài viết coi được, tác giả đã viết một bài báo rất là KHÁ !
Nghề ca hát từ xưa tới nay, nhìn ra khắp thế giới … trong đó cả những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ tài ba…Từ anh hề Sạc Lô, cho đến Môza, Betthoven, Sôpanh..hay tới những ca sĩ nhạc sĩ cung đình… hay những nhân vật hư cấu có trong các thể loại văn học như Vô Gia Đình…v.v.. Trong số phần đông đó, đã có nhiều kẻ khi CHẾT đi, chỉ có một người phu lái chiếc xe bò đưa quan tài và với duy nhất chỉ có một con chó trung thành với chủ của nó đi theo đưa tiễn xuống Mộ mà thôi ! Họ là loại người sống lang thang, du ca, như người Digan…không có tổ ấm hay có tổ ấm ….vì đời sống của họ là đem lời ca tiếng hát mua vui cho xã hội …đôi lúc họ phải đi lưu diễn xa nhà, xa quê hương …vì CÁI GÌ ? Cũng vì Miếng Cơm Manh Áo ….Chính vì đời sống của họ, của tập thể, tập đoàn ca xướng của họ, kéo dài qua đi một thời gian dài để mưu sinh…con cháu họ không được đi đến trường…để được giáo dục hay để có văn hóa… Ngay cả nhạc sĩ Phạm Duy, thời đó được một vị QUAN NHÂN sang trọng giàu có… bảo vô đây hát hầu cho Quan nghe một vài bản nhạc…coi ! Hát xong, lúc đó Phạm Duy được Quan nhân tặng cho một nắm tiền và một …kỷ vật. Một thời gian dài sau rất lâu Phạm Duy biết đó chính là vua BẢO ĐẠI. Phạm duy xao xuyến ….cũng như nhớ mãi hình ảnh ấy ở trong lòng và xem đó là một niềm vui, một niềm rất là hãnh diện…. Phạm Duy, một nhạc sĩ tài hoa…. nhưng cũng chỉ là loại CA XƯỚNG lang thang…mà xã hội thời đó cũng như cho đến giờ vẫn không được ai xem trọng ! Không đâu xa …ngay cả tiến sĩ âm nhạc dân tộc Trần văn Khê, danh vang như thế mà cũng phải sống nhờ vào một căn nhà của nhà nước cấp cho….Tại sao cuộc đời của họ vừa BUỒN vừa KHỔ thế !? Vì họ rất HAM HÁM, HAM HỐ… một cái Danh, đó là cái danh NGHỆ SĨ ! Như Nghệ Sĩ Nhân Dân, nghệ sĩ ưu tú… Nói chung xã hội, họ không có xem trọng…..vì do hành nghiệp, hành nghề của họ HOÀN TOÀN không có tạo ra được một chút PHƯỚC BÁU…. nào ! Vì sao vậy ??? Vì chính cái NGHIỆP cầm ca của họ không đem lại một tiện nghi VẬT CHẤT hay ích lợi TINH THẦN gì cho NHÂN LOẠI, mà chỉ là để mua vui trong chốc lát mà thôi ! Những ai khi bỏ Tiền ra đi xem họ biểu diễn… Khi Bữa diễn TÀN… Xong ai về nhà nấy ! Rồi thì sao nữa !? Rồi và cuộc sống gia đình mình, hay nhân tình thế thái…. khổ não về chồng con, vợ con….công ăn việc làm. v.v… có THAY ĐỔI theo chiều hướng tích cực gì không ??? Tất cả đều là Không ! Bọn, chúng ta có thể dùng từ BỌN ca xướng này không được đi đến trường, để giáo dục văn hóa một cách kỹ lưỡng …không ăn học thành tài thành đạt…. nên không giúp ích được gì tha nhân. May cho lắm là họ được người đời siêng mua vé đi xem….và đời sống của họ cũng chỉ có được nhiều Tiền mà thôi ! Còn đời TƯ của họ ra sao ? Ôi thôi Bầy Hầy… và rất là ĐAU…KHỔ !
Ậy ! Chính trong một cuốn Kinh Lớn, Kinh Đại Thừa DIỆU PHÁP LIÊN HOA, mà Đức Phật, đức thế tôn đã dạy ! Đã NGHIÊM CẤM Phật Tử, Thích tử Không Được GIAO DU với hạng người này ! Vì sao ? vì Phật biết theo chơi giao du với họ…. thì Không NGỘ ĐẠO, Không GIẢI THOÁT !
Tất cả mọi người chúng ta có thấy không ? Họ ( nhóm ca xướng), chính họ cũng không biết Tổ của mình là ai ? Tại sao lại có ngày giỗ tổ như thế này ? Tổ của họ chỉ là một nhân vật HƯ CẤU ? Mà họ lại NGU XUẨN bỏ ra tiền của cả hàng trăm tỉ, hay ngàn tỉ HOANG PHÍ để xây một cái nhà thờ, THỜ gì ??? Họ có biết tổ của họ là ai không ? Họ có biết nguồn gốc tổ của họ là những tên ĂN MÀY…hay không ??? Chắc chắn là Biết ! Nhưng họ đã cố tình che dấu …! Vì SỢ xã hội KHINH KHI ! Và sau một thời gian DÀI… hành nghề, hành nghiệp, rồi tạo nghiệp…giờ tổ của họ ở đâu nhỉ ? Hãy nghe đức Phật Tổ Như Lai thế gian nói trong kinh TIỂU THỪA, tổ của họ đang ở trong ĐỊA NGỤC Hỉ Tiếu và trong ĐỊA NGỤC Bi Tiếu.
Thậm chí khi cha mẹ cho con cháu đi xem kịch, nhạc kịch, xem hát tuồng.v.v..Khi về nhà cha mẹ hỏi ; Các con các cháu đi xem tuồng gì ? Ai, tài tử nào đóng vai…? Từ những đứa con nít cho đến những người lớn tuổi ông lão, bà già đều nói; Hồi hôm chúng con hay tôi đi xem CON lệ thủy, THẰNG minh phun…hay thằng hoài linh, con hồ ngọc h…con bảo yê…Con con thằng thằng, nó nó, tụi nó….Hay khi xe chở đoàn gánh hát chạy ngang trên đường, con nít ông già bà lão….đưa tay chỉ chỏ ! Kìa ! Thằng Minh sa…con Kim cươ ….kìa! Ậy ! Tất cả mọi tầng lớp giới trong xã hội, tất cả mọi người đều xưng hô gọi tên như thế ! …nhưng không có thấy một ai hay cha mẹ nào dạy con hay ngăn cản đừng có NÊN xưng hô như vậy !? Và cũng có một thời người ta hay giới sinh viên trí thức… họ cũng gọi THẰNG nhạc sĩ này, CON ca sĩ kia…như THẰNG Trịnh c..s , con Khanh l…. chẳng hạn ! Hoàn toàn không có hay chẳng có lấy một ai, kêu gọi họ là ÔNG, BÀ hay là Ngài cả !??? Vì sao vậy ? Vì tâm hồn, đầu óc …của họ Không Có TRÍ TUỆ ! Và họ nổi tiếng hay giàu lên ! Có được tiền của nhiều là nhờ từ quần chúng, nhờ từ cái NĂNG KHIẾU ( mà ) trời đã cho ( họ )! Nghề nghiệp … XUẤT THÂN …của họ, không có đem lại một chút xíu HẠNH PHÚC gì thực sự cho nhân loại, chẳng qua chỉ đem lại một ít nhiều tiếng hát, tiếng cười … để MUA VUI …trong phút chốc MÀ THÔI ?????!!!!!!
Mọi người có BIẾT tại vì sao không ??? Tại vì Ai mà còn mê XEM ( Mắt bị NHIỄM Sắc ) NGHE ( Tai bị NHIỄM Thinh ) hát ca nhạc, nhạc kịch…hát tuồng chèo cải lương hát, hát bộ…. thì không bao giờ NGỘ Đạo, không bao giờ GIẢI THOÁT ! Vì Chân tâm, Kỳ Tâm hay Niết bàn, cõi Phật không thể nào HIỂN HIỆN được ! Và Câu ” ƯNG VÔ SỞ TRỤ, NHI SANH KỲ TÂM ” ở trong Kinh KIM CANG, chính là đây !
Bọn CA XƯỚNG VÔ LOẠI này ! Chính họ là THỦ PHẠM (mà NĂNG KHIẾU của họ ) đã và đang GÂY RA, TẠO RA …Làm cho CHÚNG SANH Mê Nhiễm… đã đang cản trở sự TU HÀNH của những Đệ Tử Phật ! Đã đang Làm CẢN TRỞ những ai theo đạo Giải Thoát !
Nhạc sĩ trần v khê, nhạc sĩ phạm d…,nhạc sĩ TCSon….và tất cả những ai theo Nghiệp CA XƯỚNG ! Khi chết đi, họ về đâu ? Họ đi về, đi theo Tổ của họ ! Tại sao Sư Điên BIẾT !? Tại vì Thời Mạt Pháp ! Cứ 10 thầy tăng tu hành, khi chết là đã có gần 9 thầy tăng đi vào địa ngục ! Chẳng lẽ bọn ca xướng này khi chết đi ! Lại lên được thiên đàng, hay sao ???

warningComments are closed.