Không ai trong chúng ta mong muốn điều này xảy ra với bản thân hoặc ng thân trong gia đình

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time October 1, 2018

Không ai trong chúng ta mong muốn điều này xảy ra với bản thân hoặc ng thân trong gia đình .Thế nhưng với thực trạng môi trường ô nhiễm và thực phẩm độc hại như hiện nay,thì việc nhà nhà đều có ng mắc bệnh hiểm nghèo là điều k còn hiếm ..

Vậy bạn và ng thân trong gia đình đã chuẩn bị gì cho việc rủi ro rơi trúng vào bạn hoặc ng thân .? Theo Con số thống kê của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho thấy 49% người bệnh không có BHYT chỉ trả cho bệnh viện 25% tổng số tiền điều trị. Không phải số người bệnh này phải trả tiền ít hay bệnh nhẹ hơn mà con số này thể hiện rõ có nhiều người không theo được điều trị.Ví dụ một người bệnh phải điều trị trong 6 tháng nhưng chỉ theo điều trị được 2 tháng, sau đó hết tiền phải xin về.

Các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng và phát triển của trẻ nhỏ: sữa mẹ loãng con tăng cân chậm

Cụ thể, anh N.H.Q., 36 tuổi, bị ung thư đại tràng đã có tổng chi phí điều trị gần 860 triệu đồng. Như vậy, trung bình mỗi tháng người bệnh chi mất gần 80 triệu đồng. Do anh Q. có BHYT nên đã được BHYT chi trả gần một nửa số tiền điều trị.Tương tự, bà N.T.K.H., 57 tuổi, bị ung thư vú có tổng chi phí điều trị trong 11 tháng năm 2016 là hơn 730 triệu đồng, nhờ có BHYT bà cũng được BHYT chi trả gần một nửa số tiền điều trị.

Ung thư tại TP HCM tăng mỗi năm khoảng 10% – thông tin trên đã khiến người dân không khỏi lo lắng. Dù rằng, điều này không phải là bất ngờ, nhưng lại là 1 sự thật đáng sợ khi căn bệnh nan y đã tăng với tốc độ khó kiểm soát so với trước kia .

#72benhhiemngheo #prucuocsongbinhan

warningComments are closed.