GẠO LỨT

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time July 21, 2018

GẠO LỨT – THẦN DƯỢC ĐA NĂNG CHO SỨC KHỎE
Gạo lứt, hay còn được gọi là gạo lức, là loại gạo mới chỉ được xay bỏ đi lớp vỏ trấu, còn lớp cám gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Với hàm lượng vitamin và các nguyên tố vi lượng (những nguyên tố hóa học cần thiết cho cơ thể ở lượng rất nhỏ, cần dùng trong các chức năng trao đổi chất quan trọng cho cuộc sống) cao hơn gạo trắng rất nhiều, gạo lứt thường được sử dụng như một dạng thực phẩm chức năng nhằm củng cố sức khỏe người dùng.
Những công dụng nổi trội của gạo lứt có thể kể đến là điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch, an nhiệt, an thần, cải thiện thị lực, làm trắng da, trị mụn, điều trị bệnh đường ruột,… Ngoài ra, với những người muốn giảm cân, gạo lứt có khả năng hạn chế sự thèm ăn, đem lại hiệu quả rất tốt.
Gạo lứt có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như bún gạo lứt, cháo, cơm cốm gạo lứt,… và đặc biệt là trà. Trà gạo lứt với sự kết hợp giữa gạo lứt và các loại thảo dược mang lại cho người sử dụng vóc dáng đẹp, làn da trắng sáng, căng mịn, thải độc và thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, mát gan,… chắc chắn sẽ trở thành một trong những sản phẩm cần thiết cho phái đẹp.

warningComments are closed.