Công ty săn đầu người như thế nào?

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time November 12, 2018
Trong ngành nhân sự, tuyển dụng hiện nay, công việc săn nhân sự là một trong những công việc quan trọng, phổ biến hơn cả. Chúng ta có thể hiểu rằng các công ty săn ứng viên là tìm kiếm nguồn nhân lực, những người tài cho nhiều loại công việc khác nhau. Có rất nhiều công ty săn đầu người kết hợp với những phòng tuyển dụng, phòng nhân sự để hỗ trợ cho các công ty tuyển dụng được những nhân tài phục vụ cho công việc của mình.
Có thể hiểu rằng săn đầu người là một hình thức của việc lựa chọn, tuyển dụng nhân sự cho các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên đây là cấp độ cao hơn của việc tuyển chọn nhân sự. Ở những công ty săn đầu người, những người tuyển dụng sẽ tìm mọi cách để có được thông tin liên lạc của những ứng viên tiềm năng và liên hệ với họ. Những thợ săn đầu người luôn có danh sách những ứng viên tiềm năng, là những người có hồ sơ tốt, có những yếu tố phù hợp để trở thành nhân sự của công ty. Tiếp theo, các thợ săn đầu người sẽ cố gắng tạo mối quan hệ tốt đẹp với các ứng viên này, tìm mọi cách thuyết phục họ để trở thành nhân sự của công ty. Bằng cách đưa ra những lí lẽ thuyết phục hay những ưu đãi, quyền lợi hấp dẫn mà những ứng viên sẽ được nhận khi trở thành nhân sự của công ty, các thợ săn đầu người luôn liên tục thuyết phục và chiêu mộ những nhân tài về công ty của mình.
Không chỉ đơn giản là tìm kiếm những ứng viên tiềm năng để trở thành nhân viên của công ty, hầu hết các công ty săn đầu người được thành lập để tìm kiếm những nhân sự cấp cao cho các công ty, doanh nghiệp. Các thợ săn đầu người nắm bắt thông tin của các ứng viên, nhân sự cấp cao của các công ty như các vị trí giám đốc, trưởng phòng để trở thành những nhân sự có vị trí cao cho các công ty khác. Khi chuyển đổi nơi làm việc, các ứng viên này có thể nhận được những quyền lợi khác và hấp dẫn hơn so với nơi làm việc cũ. Như vậy họ sẽ thay đổi suy nghĩ về việc chuyển đổi công tác để nhận được những quyền lợi mới, tiếp cận gần hơn đến sự phát triển trong sự nghiệp của mình. 
Để trở thành một trong những nhân sự quan trọng của các công ty săn đầu người, cụ thể là những thợ săn đầu người, chúng ta có thể học qua những trường lớp đào tạo chuyên ngành nhân sự, tuyển dụng để có những chiến thuật, những kĩ năng đặc biệt để tuyển dụng, chiêu dụ được những nhân tài về cho các công ty, doanh nghiệp.
 
Xem thêm : http://www.farorecruitment.com.vn/cac-cong-ty-nuoc-ngoai-tuyen-dung-t_1/409?lang=vi
warningComments are closed.