Các loại yoyo tốt trên thị trường

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 30, 2018
 
Yoyo là một món đồ chơi khá phổ biến trên thị trường, được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Các loại yoyo tốt đem lại những phút giây thư giãn cho sau những giờ học căng thẳng. Bài viết xin được chia sẻ một số loại yoyo.
 
Yoyo là một đồ chơi khá phổ biến được cấu tạo gồm một sơi dây buộc vào đầu một cuộn chỉ dẹt, đầu còn lại tạo thành một vòng nút. Chơi yoyo là cách mà bạn xỏ ngón tay vào một đầu và kéo sao cho cuộn chỉ đong đưa trong không trung và rồi cứ cuốn vào lại nhả ra một cách nhịp nhàng.
 
Các loại yoyo tốt bao gồm yoyo: 1A, 2A,3A,4A với các đặc điểm khác nhau để các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Yoyo 1A mang tên single string với trọng lượng nặng hơn nhiều lần so với các yoyo thông thường. Độ khe của 1a kas rộng vì vậy nên khi chơi đem đến sự khó khăn khi thu dây. Cách chơi yoyo này phụ thuộc vào dây chính, yêu cầu người chơi cần khéo léo để điều chỉnh, không để cho yoyo chết giữa chừng.
 
Double looping là loại 2A được khá nhiều bạn trẻ chơi. Loại này có thiết kế không khác nhiều so với yoyo thông thường. Yoyo có khe hẹp, trọng lượng nhẹ hơn 1A, khá nhạy khi chơi nên được yêu thích. Vì có độ nhạy cao nên các động tác cần khéo léo, tinh nhanh, uyển chuyển. Đặc biệt, khi chơi loại yoyo này, người chơi cần sử dụng hai tay, phối kết hợp một cách linh hoạt, khéo léo để quay vòng yoyo.
 
Loại 3A và 4A có tên gọi là double strings và offstring là loại cao cấp bậc nhất, đem lại sự đẳng cấp khi chơi. Sợi dây sẽ không còn gắn với trục nữa mà được tháo rời ra để tạo nên các kiểu chơi mới mẻ, độc đáo, ấn tượng. Các loại yoyo đòi hỏi người chơi phải có sự khám phá, sáng tạo và yêu thích yoyo. 
 
Có một số thuật ngữ mà dân chơi yoyo cần phải lưu ý và biết như: gap, bearing, string, rim, bind… Gap là khe giữa của yoyo, bearing là vòng bi. String là dây yoyo. Rim là đường viền mếp yoyo, cap là hình ảnh bề mặt yoyo. Lube là lọ dầu tra yoyo.
 
Khi chơi, người học cần phải biết một số kỹ năng cơ bản như: cách buộc dây yoyo vào tay, cách buộc dây vào yoyo, cách đo dây, cách uốn dây yoyo, cách cầm yoyo, cách chọn dây. Trò chơi yoyo cũng phân ra các thứ bậc cụ thể để đánh giá người chơi một cách khách quan nhất: người mới tập, trình độ trung cấp, trình độ cao cấp, trình độ siêu cấp, trình độ cao nhất. 
 
Trên đây là các loại yoyo tốt để các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm tìm được một loại yoyo phù hợp với khả năng, sở thích của mình nhé!
Xem tiếp: www.phongnguabenhtat.com/news/detail/nhung-yeu-to-lua-chon-cac-loai-binh-sua-tot-cho-be-tot-nhat-2146.html
warningComments are closed.