Các bác ấy lại có ý kiến là phần đầu viết đầy chất khoa học nên đề nghị dân dã chút cho dễ đọc

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 6, 2017

Các bác ấy lại có ý kiến là phần đầu viết đầy chất khoa học nên đề nghị dân dã chút cho dễ đọc. Vâng thì nhà cháu phục vụ đúng ý các cụ vậy 😛

Phần 2: Than và điện và các thứ linh tinh khác
Than, là động từ thì nó đã mang tính tiêu cực (‘than thở’, ‘than khóc’), nên khi là danh từ thì nó cũng bị nhân dân ném đá suốt 😀 Nhưng đừng quên than cũng như dầu là hai động lực chính của Cách mạng công nghiệp 1.0 và 2.0, mà tới giờ đất nước mình vẫn chưa thoát đi được.
Điện thì đã rõ. Tính tích cực rất cao, nào là ‘nhanh như điện’, ‘điện tín’, ‘điện hoa’, toàn những thứ hay ho. Trời mà nóng bức, chui vào phòng bật cái điều hoà, thế là nhờ có điện mà cuộc sống lại tươi vui. Rồi chạy ra mua cái kem que ở Tràng Tiền, cái sự mát lạnh nó thấm tới tận đẩu tận đâu. Toàn nhờ điện hết. Ấy nhưng nhiều khi dân tình quên béng là điện cũng tiêu cực phết, lâu lâu nó nhảy đánh uỵch thế là ối thiết bị cháy đen, dân tình lại chửi ‘cái nhà điên nặng kia’ 😛 Ấy là còn chưa tính tới chuyện tụi Mẽo nó dùng điện để tử hình tội phạm, cứ gọi là cháy khét lẹt. Nhiều vụ cháy cũng tại điện mà ra.
(Tạm gạch đá phát, nhà cháu đi họp về viết tiếp :D)
Nguyễn Minh Nguyệt xem viết thế này đọc được chưa?