AQ lại có chuyện để chê cười nước mợ Đại Pháp đây

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time September 11, 2017

AQ lại có chuyện để chê cười nước mợ Đại Pháp đây.
Trước khi sang Pháp chơi, AQ quên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ 3G gỡ block roaming, nên mỗi lần ra khỏi hotel rất khó chịu vì không vào được FB. Một lần ra phố dạo bộ, đến giờ ăn trưa ghé vào một nhà hàng thấy hiện lên tín hiệu wifi La Scala (tên của nhà hàng), AQ mừng quá, bảo người phục vụ bàn cho xin mật khẩu để nối mạng.
Lúc sau anh ta mang ra tờ giấy có ghi tên mạng và mật khẩu gồm 26 kí tự y như trong ảnh. Khổ nỗi kí tự không những dài mà ngoài các con số, còn lại toàn chữ in hoa. Để viết được 26 kí tự này trên Iphone, AQ phải thao tác không dưới 60 nút bấm mà không có cơ hội kiểm tra lại xem có chính xác không.
Kết quả là sau 4 lần viết mật khẩu vẫn không thể nào vào được mạng, AQ bèn nghĩ, nhiều kí tự rắc rối thế này đến AQ thần thánh còn viết nhầm nữa là người phục vụ bàn . Định hỏi lại, nhưng thấy anh ta chạy ra chạy vào quá bận, AQ sợ phiền lại thôi, đành ngồi vừa ăn vừa ấm ức chửi thầm nước mợ.
Hỏi một người bạn nhà dùng mạng internet của France Telecom lớn nhất nước Pháp, bạn ấy cười ré lên bảo, mạng nhà tao mật khẩu y chang thế.
AQ hỏi ngu tí, nhà cung cấp dịch vụ mạng có cần thiết phải chơi khó người sử dụng mạng thế này không nhỉ, hay chỉ có nước mợ già nên mới thích hành hạ nhau thế?

Comments

 1. Nguyễn Hoàng Quân

  Có quán cafe ở VN, em ngồi đấy xin pass wifi, nhân viên trả lời là “đéo có pass”. Vào mãi ko được hỏi lại nó, nó mới bảo pass là “deocopass”

  1. Thèng nài điêu vãi

 2. Cái này là do thằng sản xuất modem wifi đấy AQ ơi, thường người sử dụng nó cũng chả buồn đổi lại. Còn hãng nào thì em chịu. Nói chung là rất khó chịu :)))

  1. Trần Quốc Quân

   Thằng sản xuất Modem của France Telecom cũng chẳng giống ai. Mạng nhà AQ ở Ba Lan chỉ có 8 kí tự toàn chữ, thao tác mở cực dễ.

 3. sang Đức dài lắm cũng chỉ 8 ký tự 🙁 riêng nước mẹ thì đỉnh cao thật :)))

 4. Đúng đấy bạn, còn có chỗ là hoilamgi lịch sự hơn.

 5. Nguyen Huu Viem

  Chắc họ dùng router Livebox của hãng SAGEM (Pháp) hay ZTE (TQ), mật khẩu 26 ký tự, ở BL cũng thế. Còn đổi cho ít ký tự đi là quyền của chủ nhân thôi!

  1. Trần Quốc Quân

   Em dùng wifi của nhà cung cấp UPC chỉ có 8 kí tự cố định, làm sao đổi được ạ.

 6. Nguyen Huu Viem

  Mình dùng Orange, chắc bên Pháp cũng dùng nhiều router này

 7. Nguyen Huu Viem

  Còn mật khẩu WiFi này có chương trình điều khiển cho phép đổi được.

 8. Cái này ai cũng tự đổi được a ơi, dễ vô cùng, nhà sản xuất vô can, chủ cái modelwifi có muốn đổi hay ko thôi 🙂

 9. Con Cá Christine Nguyen chơi cụ à? Mài tệ quá

  1. Christine Nguyen

   Ơ, cái pw của tao cũng thế mà, há há

 10. Christine Nguyen

  Mềnh cũng dùng livebox của Orange, pw cũng chỉ có 26 ký tự như thế 🙂 nhưng ko đổi được (muốn đổi phải tốn tiền thì phải) hehehe

 11. Biết ngay, biết ngay là mài chặn đường liện lạc của cụ với 500 anh em FB ở VN mà

 12. Christine Nguyen

  Tóm lại là mài cứ nói khẽ thôi nhé, có tí âm mưu ai lại la toáng lên thế này 🙂

 13. Christine Nguyen

  Oh vậy để mình thử xem sao

 14. Ở cái modem đều có ghi Ip,username va pass , dùng máy tính đã kết nối internet với modem (có thể dây và ko dây) gõ ip trên trình duyệt web ,rôì truy nhâp modem bằng username và pass. Sau đó tự đổi pass wifi theo ý ạ (y)

warningComments are closed.