Sáng nay (19

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time April 20, 2017

Sáng nay (19.4), tại An Phú, Châu Đốc (An Giang), các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo truyền thống đã tề tựu tại nhà cư sĩ Bùi Văn Trung làm đám giỗ má ông.
Được cho là để ngăn cản nhiều đồng đạo ông Trung đến dự lễ, trong đó có cựu tù nhân tôn giáo Mai Thị Dung, Công an xã Phước Trung, huyện An Phú và CSGT đã đến kiểm tra giấy tờ xe, hốt xe gây nên cảnh huyên náo trong khu vực.

Ông Bùi văn Trung (1964) là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, từng bị kết án 4 năm tù giam vì tội “chống người thi hành công vụ” và “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 BLHS, ông Trung đã mãn án hồi tháng 10.2016. Riêng gia đình cư sĩ Trung có 4 người đi tù, ngoài ra có tín đồ Nguyễn Văn Lía bị kết án tới 15 năm vừa ra tù năm ngoái; trong FB mình có anh Bắc Truyển Nguyễn cũng là một trong nhiều tù nhân tôn giáo ở An Giang.
.
Sau năm 1975, nhiều cơ sở sinh hoạt tôn giáo của PGHH như Chùa và các Hội quán đều bị nhà nước tịch thu, đập bỏ, để trống…vv. hoặc giao cho Giáo hội PGHH do chính quyền Việt Nam thành lập. Nhu cầu tu tập tự do của các tín đồ PGHH truyền thống vì thế đã dẫn đến việc xuất hiện một số Đạo Tràng hoặc tại tư gia các cư sĩ, tu sĩ; ông Bùi Văn Trung là một trong số đó. Từ 2005, nhân dịp những lễ cúng giỗ, cư sĩ Trung thường có các chương trình thuyết giảng giáo lý PGHH.
—–
Cập nhật: Khoảng 11:00 trưa, Công an An Giang đã nhượng bộ để cho 60 tín đồ PGHH vào đạo tràng ông Bùi Văn Trung dự đám giỗ; có 3 người bị giữ giấy tờ xe, 2 gắn máy bị hốt mà không được CSGT lập biên bản. Theo các tín đồ PGHH, một số các chốt của CSGT đã lập ra trên các đường dẫn đến nhà ông Trung; nơi họ sẽ đi về sau đám giỗ.
P/s: Vào đám giỗ năm ngoái, có trên 40 tín đồ PGHH bị đánh đập sau khi rời đạo tràng của ông Bùi Văn Trung. Một bản thông báo sau đó đã gửi đến ông Heiner Beilefeldt – Báo cáo viên của Liên Hiệp Quốc, về tự do Tôn giáo của các tín đồ PGHH. Trong một chất vấn đến Đại sứ Việt Nam tại LHQ, người này đã chối bỏ vụ việc!
.
(Clip) Gia đình cư sĩ Trung và đồng đạo giăng biểu ngữ xuống đường phản đối chính quyền và yêu cầu tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng sau khi bị công an gây trở ngại sáng nay 19.4. Nơi này cách huyện Chợ Mới, An Giang khoảng 80km.

Comments

 1. Nên cấm hết. Cũng đâu còn nhiêu thời gian để cấm đâu. Cấm được cấm hết mẹ nó đi. Mơi mốt sụp gòi lấy con mẹ gì để cấm?

  1. Tâm Quỳnh Nguyễn

   Còn hơn nữa thế kỉ mới sụp Cậu Ba ơi !

 2. Nguyễn Văn Kiên

  Trên thế giới chưa có một vĩ nhân một nhà lãnh đạo tài ba nào tin vào những người cộng sản có phát triển được đất nước, đem lại sự tư do dân chủ cho người dân. Hãy thất tỉnh những người xung quanh.

  1. Nguyễn Văn Kiên

   Cô giáo dạy văn còn sai huống gì người thường không có gì đáng cười hay soi mói cả. Haizzz

 3. Bich Co Nguyen

  Khoái câu cuối cậu ơi
  .

 4. Trần Trung Dũng

  Đã đéo có não, cả đời éo ra khỏi ao làng mà đòi thế giời, bớt xàm và a hùng bàn phím đi

 5. Viết sai chánh tả nhưng ít ra còn biết viết nếu có ăn học không ai theo cộng sản

 6. An Tam Nguyen

  Haha, Công sản sụp rồi. Thôi đi uống càfe đi. Cào phím làm gì?

 7. An Tam Nguyen

  Mà cào phím thi chẳng bao giờ sụp nổi.

 8. TranBen Tran

  Tôi là 1 người không theo tôn giáo nào cả. Nghề nghiệp của tôi là xây dựng nay đây, mai đó rất nhiều nơi trên đất nước VN. Khi tôi đến xây dựng ở Phú Tân An Giang trong 4 năm tôi có cảm tình đặc biệt với bà con PGHH bởi những lý do sau:
  – Họ rất hiền lành, chất phác, chăm làm điều thiện. Họ sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi nếu có đề nghị mà không bao giờ đòi hỏi vật chất
  – Những nơi nào tôi thi công mà có bà con PGHH thì an ninh cực kỳ tốt, rất ít khi bị trộm cắp dù 1 thứ nhỏ nhất.
  Không hiểu sao chính quyền lại sợ họ như vậy?

  1. Hồng Nhung

   Vì họ tốt qá nên dân theo. Chính quyền sợ vì dân dần ko tin vào đảng mà tin vào đạo…

 9. KHÔNG CS LÀ NGƯỜI TỬ TẾ ĐÀNG HOÀNG RỒI.CÒN VC BÒ ĐỎ CHO DÙ CÓ ĐI HỌC THÌ CHỈ BỊ NHỒI SỌ THÔI.

 10. Hồng Nhung

  Mình cũng ko đạo nào. Nhưng quanh chỗ mình ở đạo PGHH nhiều nên mình cũng cảm nhận y như bạn. Hầu hết các cây cầu ở đây do họ tự quyên tiền và xây cất. Chính quyền có lo gì?

 11. Thà viết sai chính tả còn hơn đời sau học tiếng trung nha mấy con dlv tối ngày bắt lỗi chính tả chúc vài năm nữa bị mấy thằng tàu nó bảo là viết sai chính tả tiếng của nó .

 12. chắc do bệnh sợ nhiều thứ đấy

 13. Họ bắt bà con PGhH phải theo giáo hội PGHH của cs lập ra để dễ quản lý nhưng bà con không đồng ý.

 14. Nguyễn Xuân-Hương

  Nếu bạn biết Tết Mậu Thân 1968 , quân cộng sản không thể nào lợi dụng được chuyện hưu chiến mà xé rào đánh phá tỉnh An Giang được … Vì đây là thành trì của đạo Hoà Hảo, họ bảo vệ đạo giáo và đất nước thật nghiêm minh

 15. Ko sụp lấy cái gì mà trả nợ cho thế giới mà ko sụp hả cái thằng bại não

 16. bạn xuống mồ ko biết sụp đc ko, nghe hài quá :))))))))

 17. chừng nào học tiếng tàu rồi tính ha, tụi bây giống tiên tri quá, cái qq j cũng đoán trước đc :))))))))

 18. Nguyễn Sara

  Bạn nói đó là tính đồ PGHH, họ tốt lắm, còn tụi này nó “mượn” PGHH để phá làng, phá xóm hiểu không bạn!

 19. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara, hãy đưa bằng chứng. đừng vu khống.

 20. Nguyễn Sara muốn ghép tội cho người khác thì phải có chứng cứ hẳn hồi rồi hả nói nghe bạn. Chú đừng có ngậm máu phun người như thế nhé. Làm những cái trò Bỉ ổi vô sĩ đó chỉ có là CS mới làm vậy

 21. Nguyễn Sara

  Tụi mày tham gia lam công tác xa hội từ thiện như làm đường xa, cất nhà tình thương, chuyển bệnh miễn phí, nhà cơm chay miễn phí… không? Già đình thằng Trung sống bằng nghề làm giá sử dụng thuốc trung quốc đầu độc cả làng cả xóm đó thằng Bắc Bắc Truyển Nguyễn

 22. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara, mày ăn nói mất dạy. những việc làm của người PGHH làm từ thiện đã được mọi người biết đến. lũ chúng mày chỉ ăn hiếp người dân hiền lành, mày ở SG mày cho biết mày đang ở đâu đi, tao tìm đến.

 23. Nguyễn Sara

  Rõ là lũ mật dạy rồi nói kg lại dỡ thói côn đồ

 24. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara, mày cho tên thật mày đi, mày hèn, cha mẹ mày chắc nhục về mày lắm, có cái tên cũng không dám nói thật. mày là loại người gì mà hèn hạ vậy.

 25. Nguyễn Sara

  Tín đồ PGHH nổi tiếng làm từ thiện mày làm được gì nói ra mọi ng nghe coi

 26. Nguyễn Sara

  Công trinh xã hội của PGHH, việc làm giúp đỡ ng nghèo… chỗ nào có tên mày nói tao nghe coi Bắc Truyển Nguyễn

 27. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara, tao không tranh cãi với mày việc từ thiện vì người tín dồ PGHH làm cả thế giới này công nhận, tao hỏi mày tại sao mày vu khống họ dưới một cái nick, đéo ai biết mày là ai, mày thấy có hèn không?

 28. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara, mày muốn phê phán người khác thì đưa tên thật, nơi mày ở thì lời phê phán mới có giá trị, loại núp trong lùm như mày lâu lâu nhảy ra sủa vài tiếng, ai biết mầy là loại chó nào?

 29. Nguyễn Sara

  Tao chỉ nói cái tui trong cái clip này kg có thằng nào, con nào có công đức gì với xã hội cã đừng mạo nhận tín đồ PGHH

 30. Nguyễn Sara

  Tên tạo được ghi trong sổ đóng góp nhà cháo miễn phí ở bw

 31. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara mày lại sai, gia đình ông Trung là một gia đình có nề nếp mà tao tin chắc gia đình mày không bao giờ đạt tới được, mày đừng vu khống. loại chó như mày biến khỏi mạng xã hội đi thằng hèn, còn máy ở SG muốn gặp tao dễ lắm.

 32. Nguyễn Sara

  Tên tao được ghi trong sổ nhà cháo từ thiện ở bệnh viện, ghi trong sổ đóng góp mua xe chuyển bệnh miễn phí, ghi trong sổ đóng góp xây câu treo… mầy muốn biết thì đến mà xem

 33. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara những lời mày đéo có một giá trị nào hết, mày họ tên gì, cha mẹ mày đặt cho mày. mày làm từ thiện thì đó là phước đức của mày, mày không nên vu khống cho người khác, những lời vu khống của mày không khác gì bọn cộng sản.

 34. Nguyễn Sara

  Gia đình thằng Trung có nề nếp! Tao lại mầy! Nội việc nó làm gia độc hại mang vao các xã vùng quê bán là đáng chết 10 kiếp rồi

 35. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara mày ở SG, mày cho tao biết cần xem ở đâu con chó.

 36. Huong Nguyen Thi Minh

  Trung Cộng cho nó mượn và dùng nó để đầu độc chúng ta rồi mới xâm lăng .

 37. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara mày tố cáo với công an gia đình ông Trung làm giá đọc, có khi mày có thưởng đó, làm đi.

 38. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara mày là cái loại gì tao mới thấy, con chó núp lùm.

 39. Nguyễn Sara

  Tao ở sài gòn nhưng quê tao ở An Phú hàng tháng tao vẫn góp tiền từ thiện cơm chay miễn phí ở quê tao, giúp bà con quê tao hiêu chưa

 40. Bắc Truyển Nguyễn

  kệ mẹ mày sara, mày giúp ai thì kệ cha mày, mày không được vu khống người khác, một năm mày làm từ thiện bao nhiêu 100 triệu không? tụi tao nói tụi tao làm gần 100 tỷ mày tin không? và tao có vu khống ai không?

 41. Nguyễn Sara

  Thằng Trung lam giá là sự thật

 42. Nguyễn Sara

  Tao vu không khi nao

 43. Bắc Truyển Nguyễn

  Nguyễn Sara đúng là thằng lật lọng, mày làm tao mất thời gian. bà con xem lời vu khống của thằng này ở đâu chỉ ra cho hắn biết.

 44. Nguyễn Sara

  Chưa chi đã nổi nóng vậy mà cũng tự nhận tín đồ PGHH!

 45. Nguyễn Sara

  Mày nói tới chết cũng không lại tao nữa vì tao sống có tâm với xã hội, còn mày sống cho cái tham, sân xi của mày biết chưa Bắc Truyển Nguyễn

 46. Huong Nguyen Thi Minh

  Các bạn tìm hiểu nguồn gốc của Phật Giáo Hoà Hảo sẽ thấy họ hợp nhất được toàn dân bằng cái tâm . Giáo chủ đầu tiên chỉ dùng tài chữa bệnh và ông đi khắp miền Tây kêu gọi người dân đoàn kết yêu thương nhau , giàu cũng như nghèo họ đều nghe ông đến nỗi thực dân Pháp sợ bắt ông ở một chỗ .

 47. Nguyễn Sara

  Các bạn thấy rôi đó tên Bắc Truyển Nguyễn nó chí vì tham vọng cá nhân thôi, đã bỏ chạy mất rồi!

 48. Những thằng ngu như lừa Nguyễn Sara này có nói cũng bằng thừa. Nó dùng óc bã đậu của nó đi cãi với người trong cuộc. Đến nguồn gốc PGHH nó còn không biết thì làm gì có tư cách nói về PGHH. Ngay cả PGHH thuần túy và PGHH do cộng sản lập ra cũng không phân biệt được. Đúng là con lừa ai cho gì ăn nấy.

 49. Tan Nguyen Dinh

  Tụi nó là cướp nên rất sợ những người công chinh.

 50. Huyen Lam Nguyen

  Tỏ vẻ bình thản, thản nhiên và tự tại thì đéo có kết quả tốt.. Đừng tỏ ra lương thiện, kể lể cho người khác biệt he Nguyễn Sara..nổi nhục cho cả gia tộc… Hư hết hỏng hết.. Biến đi là vừa.. Có ai ủng hộ với thái độ đó k.. Nói xấu gia đình người ta thì còn gì để nói và công nhận không hả. Đồ hèn

 51. Thằng Nguyễn Sara cái avartar mà nó cũng không dám dùng hình thật thì anh tranh cãi cái thứ hèn đó chi anh Bắc Truyển Nguyễn .

 52. Dương Mã Ăn Xuyên

  Vì người ta quá tốt nên nó sợ một ngày dân ko nghe nó nữa mà chỉ nghe theo đạo

 53. Tử tế mới sợ.Vì tử tế thì ko nghe và làm điều xấu ,ko tham lam ,ko đê hèn .Như thế chính quyền ko cần .

 54. Nguyễn Sara nói fải cho đúg sự thật

 55. Đù mẹ con lợn dấu mặt. Ăn được vài đồng mà nhục hơn con chó

 56. Không nên cãi vả nhau với kẻ mất dạy.Cãi với chúng chẳng lẽ mình ngang hàng với chúng và cũng dễ mất dạy như chúng!

 57. Tong Ngoc Minh Chau

  Cái đám chửi thuê cho cs thì hầu như chúng ko dám để hình thật, tên thật. Chắc cũng còn biết nhục ^_^

 58. Phan Tiến Đạt

  mình ở Phú Tân An Giang là nơi được coi là gốc của đạo Phật Giáo Hòa Hảo , tuy mình không theo Phật Giáo Hòa Hảo , mình là phật tử của đạo Phật Giáo Thống Nhất , nhà mình ở đây và mình nói theo nhìn nhận nhận thức của mình rằng : các thầy cô có đạo ở đây nói riêng và tín đồ phật giáo hòa hảo nói chung rất tốt bụng luôn làm từ thiện, dân xứ mình đa số theo Phật Giáo Hòa Hảo cứ thấy ai gặp nạn là giúp đỡ từ a-z mà không cần gì cả cứ thấy người bị thương tai nạn hay bất cứ chuyện gì không lành là ra tay can ngăn giúp đỡ , lập các trạm cơm miễn phí nuôi các anh chị em học sinh từ lớn tới nhỏ các cô chú các bác đi bán vé số công nhân , bóc vác đầu đường xó chợ trạm cơm miễn phí hết , giúp đỡ làm thuốc làm dầu , thuốc nam thuốc bắc thuốc của Đức Thầy cho người dân bệnh tật , tuy những tín đồ này không phải ai cũng giàu có mà có lòng cứu giúp mọi người cái này là thường ngày luôn còn tới lễ 18/5 25/11 bạn cứ về Phú Mỹ Phú Tân An Giang xứ mình đi đi lễ mà còn no nê , được cho đồ giày dép áo quần nước uống miễn phí các thứ …. còn lời nữa mà người dân có đạo ở đây không ai toan tính gì cả ….. còn việc các bạn nói mượn danh hay không thì hoàn toàn không hề các nhé bạn anh chị em , đừng bao giờ vu khống những người dân những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo nhé , khẩu nghiệp , nhân quả luôn báo ứng mình mong các bạn hiểu rằng là vậy !

  1. Tranhtheu Phuongchi

   Chắc ở đây có vân đề gì . nếu 1 cư sĩ làm phước giúp đời theo cách không mê tín thì không bị đi tù . chắc có uẩn khúc gì . mình người ngoài không nhìn đc

 59. ĐẠO HÒA HẢO LÀ ĐẠO YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI VỚI CON NGƯỜI.ĐẠO CHÂN CHÍNH KHÔNG BAO GIỜ CHỊU VÔ GIÁO HỘI.DO CỘNG SẢN LẬP RA.

 60. Bọn mọi rợ thì thường sợ kẻ lòng nhân!!!!

 61. Dat Vu Nguyen

  Các bạn bị dính bẫy của con chó dâm lợn viên Sara rồi. Hãy để nó sủa đừng nói gì hết.

 62. Le nam,tran trung dung.CH CHO TỤI BÂY BÀI HỌC VỞ LÒNG TIẾNG TRUNG NÈ.小你小人。小胡志明小人杀人。

 63. Sara.nó là dlv.kệ cử cho nó sủa

 64. Minh theo pghh đây mình nói thật nếu PGHH vô giáo hội 1 năm đóng 20tr tiền đâu mà đóng mình có quen 1 sư cô trong chùa sư cô Nói v 1 nam đóng hơn 20tr v để giúp người nghèo người già neo đơn trẻ em mồ côi thấy ok hơn

 65. Rất dễ hiểu thiện và ác ko thể cùng tồn tại !

 66. The a…..ban co dam cong khaj khang djnh truoc phap luat ko !?

 67. Toi ko bjnh luan gj ve dao cua quy vj hay dao nao khac ! Nhung quy vj luu y rang neu bat ky mot tin do gjao dan nao ma loi dung tu do tin nguong ton gjao va nhan quyen …De gay roi trat tu cong cong. Chong nguoi thj hanh cong vu , kjch dong , chong pha dang nha nuoc . Xuc pham Bac Ho , va cac vj lanh dao dang va nha nuoc. Thj luc luong chjen sj chung toi tuyet se chap phap . Thuc thj phap luat doi voi tat ca aj pham toi !

 68. Không biết đoạn nào trong thi văn giáo lý kêu chống cộng sản? Mượn danh đạo tạo đời. Đạo không do 1 nhóm người tạo nên. Nên ai tu thì cứ tu đừng nghe ai hết.

 69. Đức Huỳnh giáo chủ lúc còn, còn không chống, đi ngược lại thầy mà tự xưng PGHH. Khi nào làm giáo chủ hãy tính

 70. Cognaut Tran

  Thằng đó là dư luận viên của việt cộng.
  Lũ giòi bọ cặn bã bẩn thỉu.

 71. Dương Mã Ăn Xuyên

  Chú khoi cộng sản như bạn là vô thần vô thánh và vô đạo rồi có 1 ngày bạn sẽ hối hận những việc mình làm ko phải nhà nước là đúng và khi bạn bị cấp trên sai khiến làm việc bạn cũng chỉ làm theo bắt chấp đúng sai thì bạn cũng gây rối trật tự đấy hùa với nhau a dua với nhau mà gọi là chấp Pháp

 72. Lê Phương

  Dlv lương cao ko ku????mầy có lôi kéo tín đo theo may ko?????

 73. Lê Phương

  Đc tạo nên từ con tinh trùng khuyết tật

 74. Lê Phương

  Chinh xac luôn ban. Nha tôi gần nhà bạn rôi. Tín đồ pghh rất hiền lanh va lam tu thiên ko toan tính

 75. Họ sợ sự thật

 76. Vào mới thấy con cháu bác Hù nhiều vcc

 77. Nguyễn Anh Duy

  khi nào sụp đi rồi tính

 78. Diệm ngày xưa cũng cho quân bao vây Toà Thánh Tây Ninh của Cao Đài.

 79. Phật giao hoa hảo luôn tốt bụng. Nhưng những người này đội lốp tôn giáo để tuyên truyền bậy bạ nhằm bạo động đó.

 80. An Tam Nguyen

  Giáo phái, tổ chức nào cũng có người giả danh lợi dụng để mưu cầu riêng tư cả.

 81. An Tam Nguyen

  Công sản sắp sụp đổ tại có nhiều ngươì chống nên nó không sụp được.

 82. Oanh Lê Kim

  Nản ! Vì nhân nào nói vậy đấy ?

 83. Tran Huu Loc

  Các bạn nói hoàn toàn đúng
  Cây nào chẵng có lá vàng
  Đạo nào chẵng có những hàng dối tu

 84. Mương đao tao đơi

 85. Trần Trung Dũng

  Nick clone ẳng gì thế

 86. Nguyễn Trung Tiến

  vậy bên Châu Âu nó học tiếng Tây Ban Nha chắc nó sắp bị TBN chiếm r huhu lo qá

 87. Không co Đao nao day sai , chi co con người lam sai thoi, thanh phan xấu muon danh Đao tao danh đoi !!!

 88. Triêu like

 89. Trương Nguyên

  Mày chờ đi cái loại cụp đuôi như mày bị tuyệt chủng thì ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM vẫn muôn năm. Đồ dở hơi mà to mồm, mày hỏi ông già màu coi bị đánh chạy như chó là thế nào để này học theo mà chừa

 90. Trương Nguyên

  Ban hiểu thế nào là mượn danh không, tôi cũng đạo hoà hảo, bạn cũng đạo hoà hảo nhưng tôi xem thường suy nghỉ của bạn. Tại sao lại có từ mượn danh? Như bạn đã nói đạo hoà hảo chúng ta rất tốt bụng, hiền lành và luôn giúp người biết phân biệt lẽ phải điều ngay. Lợi dụng vào việc này tên như Thả và Trung nhận tiền của Mỹ làm bộ mặc đò của đạo hoà hảo rồi xưng là đạo hoà hảo để người ta tin tưởng nó nhằm ủng hộ nó nói xấu lại đất nước rồi trục lợi bản thân. Bạn thấy hành động như trong video nó đăng lên nó có giống bản chất thật thà, hiền lành của đạo hoà hảo không? Thầy đâu dạy nó làm chuyện đó, đâu kêu nó đi xúi người ta đốt phá, đam, chém, giết…đâu xúi chống Đảng chống chính quyền mà thầy khuyên thế nào? Nếu bạn là người đạo hoà hảo chắc bạn đã hiểu. Tóm lại vơi suy nghỉ của bạn thì bạn chưa hiểu gì về đạo và đang có lỗi với đạo của mình

 91. Trương Nguyên

  Thằng khung nói chuyện chính trị

 92. Nguyễn Như Hoàng

  Những ai thấy đất nước này do Đảng lãnh đạo mà thấy khó sống quá thì xin mời rời đất nước, và sống kiếp sống lưu vong. Xin mời đi cho rất cảm ơn!

 93. Trương Nguyên

  Này hãy tìm hiểu kỷ trước khi nhận định sự việc, ban còn trẻ lắm sống ơ đất nước VN từ nhỏ đến lớn mà bị bọn phản động nhồi sọ thì tôi nghiệp lắm. Chẳng phải Bác đã được công nhận hay sao? Chẳng phải nhiều tướng. Lỉnh tài ba của pháp mỹ đã thừa nhân thua cuộc hay sao

warningComments are closed.