Bí thư Thành ủy Hải Phòng không trung thực trước Thủ tướng

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 18, 2017

Bí thư Thành ủy Hải Phòng không trung thực trước Thủ tướng
Nông Nghiệp 17/05/17
Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam đã nói như vậy với báo chí sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp vừa kết thúc.
“Tôi giật mình và bất ngờ cũng như bày tỏ sự thất vọng thêm một lần nữa trước thái độ vô trách nhiệm của ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng”, ông Đệ mở đầu.
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 1
Công văn của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) gửi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đặt lịch làm việc
Ông Đệ cho rằng lẽ ra lúc này chúng ta phải thành thực trước Đảng và nhân dân để nhận lỗi, nhận khuyết điểm. Như thế mới đúng với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 và 5 khóa XII. Ông Lê Văn Thành là đảng viên, là Bí thư Thành ủy của một thành phố lớn, không những đã lật kèo doanh nghiệp mà trước Thủ tướng với nhiều quan khách tại hội nghị có cả vạn người theo dõi mà ông Bí thư cũng không trung thực với Thủ tướng. Là một doanh nhân, tôi thất vọng vô cùng.
“Tôi có bằng chứng hai tin nhắn rất dài đầy đủ, mang tính chất hợp tác gửi cho Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cùng với một công văn gửi đích danh ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Cùng đi với tôi còn có hai luật sư và đại diện Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam ở TP Hải Phòng đến đặt vấn đề làm việc với lãnh đạo thành phố nhưng suốt 3 ngày ăn chực nằm chờ ở Thành ủy và UBND Thành phố đều không được gặp những người có trách nhiệm và cũng chẳng nhận được một hồi âm phúc đáp nào”, ông Đệ nói.
Trước đó, trong buổi sáng, phần phát biểu ông Đệ đã nhận được sự tán thành của các đại biểu tham dự hội nghị về những vấn đề ông nêu ra, trong đó có việc chính quyền Hải Phòng từng khuyến khích một doanh nghiệp đầu tư dự án 50 tỷ, sau khi xây dựng xong thì chính quyền đã lật kèo doanh nghiệp đó…
Bí thư Hải Phòng nói không nhận được tin nhắn, điện thoại của ông Đệ
Sau giờ giải lao của hội nghị, từ điểm cầu TP Hải Phòng, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng đã phản hồi trước ý kiến của ông Nguyễn Văn Đệ liên quan chuyện “lật kèo” trong đầu tư bến xe Thượng Lý.
Theo ông Bí thư thì UBND thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận vụ việc. Hiện việc này đã giao Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hải Phòng bàn giao hồ sơ liên quan.
“Phía bến xe đề nghị TP Hải Phòng chuyển 150 chuyến xe từ bến Tam Bạc trước đây về bến xe mới. Vấn đề này TP đã họp nhiều lần với doanh nghiệp này rồi”, ông Thành cho biết.
Vẫn theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành, quy định là doanh nghiệp vận tải có quyền chọn bến để đăng ký vận hành, còn thành phố không thể can thiệp chuyển toàn bộ chuyến từ bến xe nọ về bến xe kia. Chính phủ đã có văn bản yêu cầu giải trình và Thành phố Hải Phòng đã giải thích rồi. Đến nay, có khoảng 90 chuyến được chuyển về bến xe Thượng Lý rồi.
Điểm đáng chú ý ở đây là theo Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành thì ông chưa bao giờ được nghe điện thoại hoặc đọc được tin nhắn của ông Nguyễn Văn Đệ.
http://m.baomoi.com/bi-thu-thanh-uy-hai-phon…/c/22299310.epi
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 2
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 3
Bi thu Thanh uy Hai Phong khong trung thuc truoc Thu tuong – Anh 4
VĂN HÙNG

Comments

 1. Phạm Hải

  Xin lỗi anh Đệ, anh không biết được là từ ngày bác Thành lên bí thư TP HP thật sự lột xác. Đằng sau sự việc của anh không biết có gì không? Chứ đối với người dân HP bác Thành là người có công.

  1. Anh Tuấn Trần

   Trung thực thì làm thế éo nào được bt.

 2. Bách Phạm

  Hihi thật ra vụ này ông Đệ chắc quen thói ở Thanh Hóa rồi 🙂 – xưa ở Thanh Hóa được o bế giờ vì FLC đến nên …… Ông này chắc cốp quá , gọi điện không tiếp là bình thường , cứ gọi điện mà tiếp thì hóa ra ông Thành chỉ là chức tiếp dân hay là chức tiếp khách ở sở công thương . Hải Phòng từ thời Lê Danh Xương đến giờ em thấy ông Lê Văn Thành này là ok – làm được việc hơn nhưng ông còn lại ! Còn đoạn bến xe Thượng Lý thì không thể nói lật kèo được , giờ nếu Hải Phòng mà ra văn bản bắt các xe về Thượng Lý là lại hóa ra phá vỡ kinh tế thị trường , mấy cái bến xe nhà xe nó kiện ngược lại thì vỡ alo . Hải Phòng đô thị hóa về hướng bắc sông Cấm ( Thủy Nguyên ) và hướng Cát Bi Cát Hải . Thế nên ông doanh nghiệp làm bến xe Thượng Lý đầu hơi có đạn , nhất là khi đường 5 cũ giờ toàn xe Container đi , trong khi xe khách bắt đầu chuyển sang đi cao tốc Hà Nội Hải Phòng rồi . Nói cái bến xe Thượng Lý thì ông nào làm hơi bị vấn đề về kinh doanh

  1. Đông Sơn

   Ông Đệ xin gặp với tư cách là người của Phòng thương mại công nghiệp VN (VCCI) chứ ko phải là một công dân thông thường

 3. Huy Nhà Đất

  Anh Bách Phạm nói cốp quá ở đây chưa đúng! Nhà nước đang mở cửa, khuyến khích doanh nghiệp, kích cầu các doanh nghiệp tư nhân trong nước. Một đường là đại diện chính quyền mà ko nghe máy, hay phúc đáp tin nhắn đã là ko đc rồi! Huống hồ đã có sự đặt vấn đề hẹn gặp làm việc mà lại như thế! Em hoàn toàn không ủng hộ!
  Thứ 2, vụ bóng đá Thanh Hoá em ko nói ở đây, nhưng vụ sở xây dựng vừa rồi ở Thanh Hoá, cơ chế khó khăn, o bế doanh nghiệp, nhờ bác Đệ đứng lên và nhờ tiếng nói của bác ấy mà doanh nghiệp trong tỉnh mới có chỗ đứng!
  Trong những vấn đề này, cá nhân em tin tưởng và ủng hộ bác Đệ!

  1. Bách Phạm

   Bạn nói sai rồi , ông Thành không làm bên chính quyền mà bên Đảng ủy , ộng Đệ đặt vấn đề với ông Tùng chủ tịch UBND Hải Phòng . Chắc cay cú nên giờ lôi ông Thành vào

 4. Nhất Hoàng Lê

  Em có ý kiến thế này:
  1. VCCI phải có công văn đề nghị làm việc. Nhưng đồng ý hay ko là của Thành ủy HP, cụ thể là Bí thư Thành.
  2. Gửi công văn rồi nhận đc hay chưa cần xác minh.
  3. Thành ủy nếu nhận thì phải có công văn trả lời.
  4. Ông Bí thư Thành ko có nghĩa vụ trách nhiệm trả lời tin nhắn.
  5. Bí thư Thành về cơ bản làm đc rất nhiều việc cho HP. Trong lễ hội hoa phượng 2017 vừa diễn ra có thể thấy qua báo cáo, hình ảnh được thể hiện trên màn led lớn tại Nhà hát thành phố.
  6. Cái bến xe thượng lý là sự đầu tư ko thông minh hoặc sự thất bại của doanh nghiệp.
  7. Cái bến xe tam bạc được giải tán để xây dựng công viên và cầu vượt phục vụ lợi ích cho nhân dân.
  8. Chủ đầu tư bến xe thượng lý ko thể đòi hỏi xe của Niệm nghĩa sang được. Suy cho cùng từ niệm nghĩa ra đường nguyễn văn linh -> đường 5 mới ko có gì quá gây ùn tắc giao thông.
  9. Bến xe thượng lý về cơ bản đã có thêm chuyến, mặc dù buýt điện xanh chạy nội đô đã tử vong.

  1. Phạm Hải

   Doanh nghiệp làm bến phải làm việc với doanh nghiệp vận tải để họ đưa xe về bến mình chứ sao lại kêu thành phố nhỉ ? Giống như bên cảng mình làm, muốn tàu vào cầu cảng của mình thì phải chăm sóc và có chính sách ưu đãi với các hãng tàu và chủ hàng thì họ mới đưa tàu về cảng bên mình, không thì họ đưa ssang cảng khác.

 5. Quan Lão Sát

  Bài bị bịt rồi hay sao ấy Minh. K vào xem được. ka ka ka

  1. Nguyễn Văn Minh

   vào bt

 6. Phạm Hải

  Bác Thành làm được việc cho HP, nhưng để làm được việc chung thì chắc đắc tội với vài nhóm lợi ích, vài cá nhân. Không biết đằng sau ông Đệ là gì đây?

 7. Ngoc Cuong Nguyen

  Sờ vào HP cẩn thận.

  1. Nguyễn Văn Minh

   việc gì phải sợ, sai thì nói

 8. Phạm Hải

  Rộng hơn là làm lãnh đạo, trung thực thì không làm được.

 9. Ngô Mạnh Hùng

  Đệ nổ !

 10. Bách Phạm

  Đông Sơn ông Đệ xin làm việc với ông Tùng chủ tịch , mà thực ra việc này đúng ra là phải làm việc với bên chính quyền chứ không phải đảng ủy 🙂 🙂 . Ông Thành không tiếp là đúng chả vấn đề gì

 11. Nhất Hoàng Lê,bạn nói thế chưa đúng đâu? Vì doanh nghiệp đã xin ý kiến của Thành uỷ và uỷ ban TP thì họ mới đầu tư và họ phải tính bài toán lợi nhuận sau này chứ họ ko phải là ném tiền qua cửa sổ rồi để một bến xe hoành tráng bây giờ vắng tanh như thế. Vì họ đã tin vào lời hứa bị bỏ quên của mấy ông lớn như trước rồi và câu chuyện vì sao lại để doanh nghiệp phải khốn khổ như bây giờ chắc chỉ có ông Thành mới là người hiểu.

 12. Phạm Hải,tất cả đều có sự liên kết và hậu thuẫn chứ ngành vận tải ko giải quyết được vì một lời của quan TP với ngành vận tải là ok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>