39 TUỔI LÀ TỔNG THỐNG

person climegaadsfolder_openUncategorizedaccess_time May 8, 2017

39 TUỔI LÀ TỔNG THỐNG
Người Pháp ăn mừng chiến thắng của tổng thống đắc cử trẻ nhất lịch sử
Hàng nghìn người Pháp đã đổ xuống đường chúc mừng ứng viên tổng thống ôn hòa Emmanuel Macron sau khi ông giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra hôm qua 7/5.
Kết quả kiểm phiếu cuối cùng trong cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Pháp vòng hai diễn ra hôm qua 7/5 cho thấy, ứng viên trung dung Emmanuel Macron giành chiến thắng áp đảo với hơn 66% số phiếu bầu. (Ảnh: Reuters)
Ngay sau khi kết quả được công bố, ông Macron đã có bài phát biểu trước công chúng ở Paris. Ông nói: “Chúng ta đã làm được điều chưa từng có tiền lệ, với một mức độ chưa từng có. Tất cả mọi người đều nói rằng điều đó là không thể. Nhưng họ chưa biết thế nào là nước Pháp. Cảm ơn các bạn vì sự quyết tâm và cả những khó khăn mà các bạn đã vượt qua. Các bạn đã chiến thắng. Nước Pháp đã chiến thắng”. (Ảnh: Reuters)
Nhiều cử tri Pháp đã bật khóc vui mừng khi kết quả xác nhận ông Macron sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Pháp. (Ảnh: AP)
Cử tri Pháp kỳ vọng, ông Macron đắc cử tổng thống có thể đồng nghĩa với việc nước Pháp sẽ bước sang một trang mới sáng sủa hơn. (Ảnh: AP)
Ông Macron trở thành tổng thống sẽ chủ trương hội nhập EU thay vì quan điểm rút khỏi EU như của đối thủ đảng Mặt trận Quốc gia Marine Le Pen. (Ảnh: Reuters)
Người ủng hộ ông Macron vẫy quốc kỳ sau khi ông Macron được xác nhận sẽ trở thành tổng thống Pháp tiếp theo. (Ảnh: Reuters)
Người phụ nữ luôn sát cánh cùng ông Macron trong chiến dịch tranh cử vừa qua là người vợ hơn 24 tuổi, bà Brigitte Trogneux. (Ảnh: Reuters)
Reuters cho biết, sau khi ông Macron trở thành tổng thống, bà Brigitte Trogneux có thể sẽ đóng vai trò là cố vấn quan trọng của chồng. Trong ảnh: Vợ chồng ông Macron tại một điểm bỏ phiếu ngày 7/5. (Ảnh: Reuters)
Ông Macron sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành chủ nhân mới của Điện Elysee vào cuối tuần này, kế nhiệm Tổng thống Francois Hollande. (Ảnh: Reuters)
Đối thủ của ông, bà Marine Le Pen thất bại với tỷ lệ phiếu bầu 33,94%. Bà đã thừa nhận thất bại ngay trong đêm bầu cử. (Ảnh: Reuters)
Giữa những tiếng reo hò vui mừng là những giọt nước mắt tiếc nuối của người ủng hộ bà Le Pen. (Ảnh: Reuters)
Các nhà hoạt động nữ quyền cũng biểu tình ngực trần để phản đối ứng viên Le Pen. (Ảnh: AFP)
Một phụ nữ ngực trần phản đối ứng viên Le Pen bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: AFP)
Cảnh sát chống bạo động cũng được huy động để đảm bảo an ninh sau cuộc bầu cử. (Ảnh: Reuters)
Bảo tàng Louvre ở trung tâm Paris chiều 7/5 đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi bị đe dọa đánh bom. (Ảnh: EPA)
Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>